Bài tập hoá

C

conlokmaudakam96

Fe2O3 ------> 2Fe -----> 2FeCl3
n_FeCl3 = 0,2 mol => nFe = 0,2 mol => b = m_Fe = 11,2 g
n Fe2O3 = 1/2 n_Fe = 0,1 mol => a = m_Fe2O3 = 16g
 
K

khanh1761997

Fe2O3 ------> 2Fe -----> 2FeCl3
n_FeCl3 = 0,2 mol => nFe = 0,2 mol => b = m_Fe = 11,2 g
n Fe2O3 = 1/2 n_Fe = 0,1 mol => a = m_Fe2O3 = 16g
tình hình là bạn nhầm rùi sắt từ là Fe3O4 kia mà
$n_Fe_3O_4$ ----> 3Fe ----> 3$FeCl_3$

$n_FeCl_3$ = 0,2 mol => $n_Fe$ = 0,2 mol => b = $m_Fe$ = 11,2 g
$n_Fe_3O_4$ = 1/3 $n_Fe$ => a
sao số mol lẻ thế nhỉ:confused:
 
C

conlokmaudakam96

kaka....ban đầu viêt Fe3O4 thấy số lẻ nên lên google gỏ tìm Ct sắt từ nó lại ra Fe2O3 .sr :D:D
 
Top Bottom