bai tap hoa

S

sacalaza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Đốt cháy hoàn toàn khí cacbon bằng lượng khí oxi dư người ta thu được hỗn hợp khí CO2 và O2
a. xác định thành phần phần trăn theo số mol của khí oxi trong hỗn hợp có 0,3*10^23 phân tử CO2 và 0,9*10^23 phân tử oxi.
b. Trình bày phương pháp hóa học tách riêng khí oxi và khí CO2 ra khỏi hỗn hợp.

Bài 2:
Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp gồm: CO và H2 cần dùng 6,72 lít khí oxi và sinh ra 4,48 lít khí CO2. Xác định thành phần phần trăm của hỗn hợp khí ban đầu theo số mol. Biết các khí được đo ở đktc.

Bài 3:
Bình đựng ga để đun nấu trong nhà có chứ 12.76 kg butan(C4H10) ở trạng thái lỏng do được nén dưới áp suất cao. Tính thể tích không khí cần dùng để đốt cháy lượng nhiên liệu có trong bình, biết rằng khí oxi chiếm 20% thể tích có trong không khí.

Bài 4:
Cần điều chế 5,6 lít khí H2 từ những chất có sẵn là Mg, Al, Fe và HCl. Hãy chọn kim loại có khối lượng nhỏ nất( axit dùng dư).

Bài 5:
Khử hoàn toàn 10.86g một hỗn hợp gồm :CuO và PbO bằng khí H2 người ta thu được 1.8g nước. Tihn1 thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu.
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

bài 1
a, nCO2= 0,9*10^23 / 6*10^23 = 0,15(mol)
nO2(trong oxi) = 0,9*10^23 / 6*10^23 = 0,15(mol)
nO2(trong CO2) = 0,15*2 = 0,3(mol)
%n= 0,15/0,3 *100% = 50%
b, dẫn hỗn hợp khí đi qua dung dịch nước vôi trong dư. thu khí thoát ra là O2, vì oxi ko tác dụng vs Ca(OH)2.
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2O
lọc và nhiệt phân kết tủa thu được. thu khí thoát ra.
CaCO3 --> CaO + CO2

bài 2
2CO + O2 --> 2CO2
2H2 + O2 --> 2H2O
nCO2 = 0,2 (mol)
nCO = 0,2(mol)
nO2 = 0,3(mol)
nCO + nH2 = 1/2 nO2 +1/2nO2 = nO2 = 0,3
=> nH2 = 0,1
đến đây bạn tự tính % nhé
 
D

duonghongsonmeo

bài 3
bạn ơi ở câu này khí butan có CTHH là C4H10 chứ.... còn C2H10 thì mình ko bít viết pt sao cả... bạn xem lại xem sau nhé
bài 4
ở bài này bạn chỉ cần viết pt rùi cân bằng . sau đó tính số mol H2, tính khối lượng từng cái. nếu cái nào có khối lượng nhỏ nhất thì đúng, mình đoán là Al

Bài 5:
Khử hoàn toàn 10.86g một hỗn hợp gồm :CuO và PbO bằng khí H2 người ta thu được 1.8g nước. Tihn1 thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu

bài 5
PbO + H2 --> Pb + H2O
CuO + H2 --> Cu + H2O
Gọi số mol của PbO và CuO lần lượt là x,y
ta có:
mhh= mCuO + mPbO = 80y + 223x=10,86(g)
nH2O = x + y = 0,1
kết hợp giải 2 pt trên ta được
x=0,02 y=0,08
bạn tính khối lượng từng cái rùi tính % nữa là xong, mình buồn ngủ quá ko vít được
 
Top Bottom