bai tap hoa

N

nlan6101995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.M la hỗn hợp 1 ancol va axit hữu cơ đon chức Y đều mạch hở.đốt cháy hết 0.4 mol M cần 30.24 lit oxi dktc vừa đủ thu được 52,8g CO2 và 19,8 gam nước.biet số nguyen tu cacbon trong X và Y bằng nhau.số mol y lớn hơn số mol X tim X và Y

2.hỗn hợp X gồm Fe(N03)3,Cu(NO3)2,AgNO3.thành phần %khối lượng Ntrong X là 11,864%.Có thể dieu chế tối đa bao nhiêu gam hỗn hợp 3 kim loai từ 14,61 gam X

3.hỗn hợp A gồm propenal và a mol hidro.cho hỗn hợp A vào ống sứ nung nóng có chúa Ni làm xúc tác,thu được hh B gồm propanal, propan 1-ol,propenal và o,15 mol hidro.ti khoi hoi hh B so với metan bang 1,55.tinh a

4.hòa tan hết 10,24 gam Cu bang 200ml dd HNO3 3M được dd A.them 400ml dd NaOH 1M vào dd A. Lọc lấy két tủa, cô cạn dd rồi nung chat rắn đến khoi lg ko đổi được 26,44 gam chất rắn.số mol HNO3 đã dùng để phản ứng với Cu
 
H

hokthoi

1/

[TEX]C_xH_yO_z + O_2 ----->CO_2 + y/2 H_2O[/TEX]
____0,4__________1,35_____1,2_____1,1

=>x=3,z=2
=>ancol là
[TEX]C_3H_8O_2[/TEX]

áp dụng bảo toàn khối lượng
[TEX]\Rightarrow m_{hh}=29,4[/TEX]
[TEX]M_{hh}=73,5[/TEX]
mà [TEX]M[/TEX] ancol [TEX]=76[/TEX]
=> [TEX]M[/TEX]acid [TEX]< 73,5[/TEX]
=> acid là [TEX]C_3H_4O_2[/TEX] hoặc [TEX] C_3H_2O_2[/TEX]
gọi số mol ancol và acid lần lượt là x và y
=>

khi acid là C3H4O2
[TEX]\left{\begin{4x+2y=1,1}\\{x+y=0,4} [/TEX]

khi acid là C3H2O2

[TEX]\left{\begin{4x+y=1,1}\\{x+y=0,4} [/TEX]

chỉ khi acid là C3H4O2 thì số mol acid > ancol
=>
X:C3H8O2, Y:C3H4O2
2/
gọi số mol Fe(NO3)3,cu(NO3)2,AgNO3 lần lượt là a,b,c
[TEX]\Rightarrow \frac{14(3a+2b+c)*100}{14,61}=11,864[/TEX]
=>3a+b+c=0,1

ta có khối lượng của NO3- trong hh
62*(3a+2b+c) =62*0,1=6,2
=>khối lượng kim loại có thể điều chế
m=14,61-6,2=8,41
các câu còn lại mình sẽ giải sau,bbaay h mình bận rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom