Bài tập hoá

L

li94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Câu 1 . cho m gam dd HCl nồng độ C% td hết với 1 lượng dư hh kim loại Kali và Magie , thấy khối lượng khí hidro bay ra là 0,05m gam. C% có giá trị nào ?

A. 16 %
B.19,73%
C.20%
D.29,73%


Câu 2. Nung 8,13 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của 2 axit cacboxilic với vôi tôi xút dư chỉ thu được 1,68 lit khí metan (đktc) . Nếu đốt cháy hoàn toàn bằng oxi thì thu được bao nhiêu gam Na2CO3 ?

A. 3,975 g
B.4,77 g
C. 5,565 g
D.6,36 g.
 
V

vctpro

Câu 2. Nung 8,13 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của 2 axit cacboxilic với vôi tôi xút dư chỉ thu được 1,68 lit khí metan (đktc) . Nếu đốt cháy hoàn toàn bằng oxi thì thu được bao nhiêu gam Na2CO3 ?

A. 3,975 g
B.4,77 g
C. 5,565 g
D.6,36 g.
nCH4=0,075=nX
1 thằng là CH3COONa thằng kia phải là NaOOCCH2COONa
=>0,045 và 0,03
=>m=5,565 g
 
C

conmuc


Câu 1 . cho m gam dd HCl nồng độ C% td hết với 1 lượng dư hh kim loại Kali và Magie , thấy khối lượng khí hidro bay ra là 0,05m gam. C% có giá trị nào ?

A. 16 %
B.19,73%
C.20%
D.29,73%


Câu 2. Nung 8,13 gam hỗn hợp X gồm 2 muối natri của 2 axit cacboxilic với vôi tôi xút dư chỉ thu được 1,68 lit khí metan (đktc) . Nếu đốt cháy hoàn toàn bằng oxi thì thu được bao nhiêu gam Na2CO3 ?

A. 3,975 g
B.4,77 g
C. 5,565 g
D.6,36 g.

Câu 1 ra B, m tính lại thử xem sao.chỉ hơi lằng nhằng một chút thôi
pt cuối cùng là
[TEX]\frac{mC}{100.36,5}+\frac{m(100-C)}{100.18}=0,05m[/TEX]
 
L

li94

Câu 3 . Lấy m gam Kali cho td với 500 ml dd HNO3 1M thu được dd A và thoát ra hh B gồm 2 khí X và Y. Cho theê vào A dd NaOH dư thì thấy có 0,224 lit khí Y thoát ra. Biết quá trình khử HNO3 chỉ tạo 1 sp duy nhất . m = ?

A.17,16
B.26,52
C.14,26
D.34,72


Câu 4 . Hoà tan m gam hh A gồm KL kiềm và kiềm thổ vào 400 ml dd HCl 0,25M thu được 400 ml dd B trong suốt có pH =13. Cô cạn B thu được 10,07 g crắn . m = ?

A.6,16
B.6,45
C.5,84
D.4,3
 
C

conmuc

Câu 3 . Lấy m gam Kali cho td với 500 ml dd HNO3 1M thu được dd A và thoát ra hh B gồm 2 khí X và Y. Cho theê vào A dd NaOH dư thì thấy có 0,224 lit khí Y thoát ra. Biết quá trình khử HNO3 chỉ tạo 1 sp duy nhất . m = ?

A.17,16
B.26,52
C.14,26
D.34,72

Bài này đợi t tí đã


Câu 4 . Hoà tan m gam hh A gồm KL kiềm và kiềm thổ vào 400 ml dd HCl 0,25M thu được 400 ml dd B trong suốt có pH =13. Cô cạn B thu được 10,07 g crắn . m = ?

A.6,16
B.6,45
C.5,84
D.4,3
n OH- còn dư=0,04 mol
--> m = 10,07-(0,4.0,25.35,5 + 0,04.17)=5,84g
--> Đáp án C
 
L

li94

uk. Bài 4 t cũng làm đc rồi.còn bài 3.

Thêm bài này nữa.


Câu 6 : Cho hh X gồm Fe và 3 oxit của nó trong 300 ml dd chứa H2SO4 1 M và HNO3 1M . sau pư hoàn toàn thu được dd Y và thấy thoát ra 0,1 mol khí NO ( spk !) . Tính V dd NaOH 1M tối thiểu cần cho vào Y để kt max .

A. 0,5 lit
B .0,9 lit
C .0,4 lit
D. 0,8 lit
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Câu 3 . Lấy m gam Kali cho td với 500 ml dd HNO3 1M thu được dd A và thoát ra hh B gồm 2 khí X và Y. Cho theê vào A dd NaOH dư thì thấy có 0,224 lit khí Y thoát ra. Biết quá trình khử HNO3 chỉ tạo 1 sp duy nhất . m = ?

A.17,16
B.26,52
C.14,26
D.34,72
(*) gợi ý: 2 khí gồm H2 + NH3
Vì K + H2O --> KOH + 1/2 H2
Do chỉ ra 1 sản phẩm --> chứa NH4NO3
Sau đó dung dịch chứa KOH nên có phản rứng sinh ra khí
KOH + NH4NO3 --> KNO3 + NH3 + H2O
Sau đó khi cho NaOH vào dung dịch chứa NH4NO3 dư ở trên nữa
Bạn gọi số mol là ra:):)

Bạn tính đi,ra số mol của KOH = 0,44 mol ==> m = 17,16 gam
 
N

namnguyen_94

Câu 6 : Cho hh X gồm Fe và 3 oxit của nó trong 300 ml dd chứa H2SO4 1 M và HNO3 1M . sau pư hoàn toàn thu được dd Y và thấy thoát ra 0,1 mol khí NO ( spk !) . Tính V dd NaOH 1M tối thiểu cần cho vào Y để kt max .

A. 0,5 lit
B .0,9 lit
C .0,4 lit
D. 0,8 lit
Quy đổi nFe = a mol ; nFe2O3 = b mol ; nH(+) = 0,9 mol
Ta có: nNO = 0,1 mol ==> nFe = 0,1 mol
[TEX]Fe + 4 H^+ + N_3^- --> Fe^{3+} + NO + 2 H_2O[/TEX]
[TEX]2 H^+ + O^{2-} --> H_2O[/TEX]
--> trong dung dịch chứa [TEX]( 0,1 + 2b ) mol Fe^{3+} ; ( 0,5 - 6b ) mol H^+[/TEX]
==> để V NaOH min --> nNaOH = [TEX]3.(0,1 + 2b ) + 0,5 - 6b = 0,8 mol/TEX] -->[B] V = 0,8 lít[/B][/TEX]
 
Top Bottom