Bài tâp hoá.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6. Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 amin đơn chức thu dc 0,2 mol CO2 và 0,35 mol H2O. Cho bít CTPT của amin đó?

2. Cho 21, 6 g 1 kl chưa bít hoá trị t/d hết với dd HNO3 thì thu dc 6,72 lít khí N2O(dktc). Kim loại đó là gì?

Mấy câu này tôi ko bít giải làm sao nên mong mọi người chỉ dùm tôi. Tôi cám ơn.
 
L

li94

6. Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 amin đơn chức thu dc 0,2 mol CO2 và 0,35 mol H2O. Cho bít CTPT của amin đó?

CnH2n+3-kN --> nCO2 + (n+1,5-k/2)H2O
.......................0,2.........0,35

7n = 4n + 6 - 2k --> 3n + 2k = 6

n = 2 ; k = 0 --> C2H7N



2. Cho 21, 6 g 1 kl chưa bít hoá trị t/d hết với dd HNO3 thì thu dc 6,72 lít khí N2O(dktc). Kim loại đó là gì?


Kim loại có KLM là M ; hoá trị n ; số mol là a

M.a = 21,6
n.a = 0,3.8

--> M/n = 9

n = 3 --> M =27 --> Al
 
M

miducc

6. Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 amin đơn chức thu dc 0,2 mol CO2 và 0,35 mol H2O. Cho bít CTPT của amin đó?

2. Cho 21, 6 g 1 kl chưa bít hoá trị t/d hết với dd HNO3 thì thu dc 6,72 lít khí N2O(dktc). Kim loại đó là gì?

Mấy câu này tôi ko bít giải làm sao nên mong mọi người chỉ dùm tôi. Tôi cám ơn.


Câu 2:
n e cho =21,6n/M
n e nhận = 8 n N2O =2,4
---> n e cho = n e nhận
--> 21,6n/M=2,4
Với n=3 thì M=27--> Al
 
Top Bottom