Bài tâp hoá.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có thể dùng dd nào au đây để tách Ag ra khỏi hh chất rắn gồm Fe, Pb, Cu, Ag mà ko làm thay đổi kl của Ag?
a. Fe(NO3)3
b. HCl
c. AgNO3
d. NaOH

2. Đốt cháy hoàn toàn 1 amino axit (A) thì thu dc CO2 và N2 theo tỉ lệ V là 4:1. Bít phân tử (A) chỉ chứa 1 nhóm amin bậc 1. Vậy công thức của (A) là gì?

3.Khí CO2 chiếm 0,03% V ko khí. V ko khí (dktc) dể cung cấp CO2 cho p/ứ quang hợp tạo ra 18g glucozo là bao nhiêu? ( V là thể tích)

4. Hoà tan 4,59g Al = dd HNO3 thu dc hh khí gồm NO và N2O có tỉ khối H2 là 16,75. Tính V của NO và N2O (dktc)?

5.Nhúng 1 thanh kẽm nặng m gam vào dd CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy thanh Zn ra, rửa nhẹ sấy khô đến khối lượng ko đổi, đem cân thấy khối lượng thanh Zn giảm 0,28g, còn lại 7,8g Zn và dd phai màu. Tính giá trị m.


7.Xà phòng hoá 22,2g hh 2 este là HCOOC2H5 và CH3COOCH3 = dd NaOH vừa đủ, các muối sinh ra sau khi xà phòng hoá được sấy khan và cân dc 21,8g. Tỉ lệ giữa số mol HCOONa : số mol CH3COONa là:
a. 2:1
b. 1: 2
c. 3:4
d. 1:1
 
N

namnguyen_94

1. Có thể dùng dd nào au đây để tách Ag ra khỏi hh chất rắn gồm Fe, Pb, Cu, Ag mà ko làm thay đổi kl của Ag?
a. Fe(NO3)3
b. HCl
c. AgNO3
d. NaOH
2. Đốt cháy hoàn toàn 1 amino axit (A) thì thu dc CO2 và N2 theo tỉ lệ V là 4:1. Bít phân tử (A) chỉ chứa 1 nhóm amin bậc 1. Vậy công thức của (A) là gì?
Ta có: [tex]\frac{n}{1/2} = 4 --> n = 2 --> C_2H_7N[/tex]
3.Khí CO2 chiếm 0,03% V ko khí. V ko khí (dktc) dể cung cấp CO2 cho p/ứ quang hợp tạo ra 18g glucozo là bao nhiêu? ( V là thể tích)
+ n(glu) = 0,1 mol --> nCO2 = 0,6 mol --> V = 0,6.22,4/0,0003 = 44800 lít
4. Hoà tan 4,59g Al = dd HNO3 thu dc hh khí gồm NO và N2O có tỉ khối H2 là 16,75. Tính V của NO và N2O (dktc)?
Ta có: pp đường chéo --> nNO = 3a mol ; nN2O = a mol
--> 3a.3 + 8a = 0,51 -->a = 0,03 mol
--> VNO = 2,016 lít ; nN2O = 0,672 lít

5.Nhúng 1 thanh kẽm nặng m gam vào dd CuSO4. Sau 1 thời gian, lấy thanh Zn ra, rửa nhẹ sấy khô đến khối lượng ko đổi, đem cân thấy khối lượng thanh Zn giảm 0,28g, còn lại 7,8g Zn và dd phai màu. Tính giá trị m.
gọi nCuSO4 = a mol
--> 0,28 = a --> m = 44,8 gam
7.Xà phòng hoá 22,2g hh 2 este là HCOOC2H5 và CH3COOCH3 = dd NaOH vừa đủ, các muối sinh ra sau khi xà phòng hoá được sấy khan và cân dc 21,8g. Tỉ lệ giữa số mol HCOONa : số mol CH3COONa là:
a. 2:1
b. 1: 2
c. 3:4
d. 1:1
gọi nHCOOC2H5 = a mol ; nCH3COOCH3 = b mol
--> a + b = 0,3 mol
+ m = 21,8 --> 68a + 82b = 21,8
--> a = 0,2 mol ; b = 0,1 mol
==>A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom