Bài tập hóa.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho các chất : FeCl2, CuSO4, BaCl2, KNO3. Số chất trog dãy p/ứ dc với dd NaOH là:
A.2 B.1 C.3 D.4

2.Có thể dùng NaOH ( ở thể rắn) để làm khô các chất khí:
A. NH3, O2, N2, CH4, H2
B.N2, CL2, O2, CO2, H2
C.NH3, SO2, CO, Cl2
D.N2, NO2, CO2, CH4, H2

3.Nung 13,4 g hh 2 muối cacbonat của 2 kl hoá trị 2, thu dc 6,8 g chất rắn và khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dd NaOH 1M, khối lượng muối khan thu dc sau p/ứ:
A. 5,8 gam B. 6,5 gam C. 4,2 gam D. 6,3 gam

4. Đốt cháy m gam bột Al trog bình kín chứa đầy khí Cl2 dư. Phản ứng xong thấy khối lượng chất rắn trog bình tăng 106,5 gam. Tính kl Al tham gia p/ứ ?
 
N

namnguyen_94

Câu 1: A
Câu 2: A
Câu 3: mCO2 = 13,4 - 6,8 = 6,6 gam --> nCO2 = 0,15 mol
+ nNaOH = 0,075 mol
--> n[TEX]Na_HCO_3[/TEX] = 0,075 mol
--> m = 6,3 gam
==> D
Câu 4: m(tăng) = mCl = 106,5 gam
--> nCl = 3 mol --> nAl = 1 mol
--> mAl = 27 gam
 
D

drthanhnam

1. Cho các chất : FeCl2, CuSO4, BaCl2, KNO3. Số chất trog dãy p/ứ dc với dd NaOH là:
A.2 B.1 C.3 D.4

Đáp án A.
2 chất FeCl2 và CuSO4 có thể phản ứng với NaOH
FeCl2+2NaOH--> Fe(OH)2 + 2NaCl
CuSO4+2NaOH--> Cu(OH)2+Na2SO4
2.Có thể dùng NaOH ( ở thể rắn) để làm khô các chất khí:
A. NH3, O2, N2, CH4, H2
B.N2, CL2, O2, CO2, H2
C.NH3, SO2, CO, Cl2
D.N2, NO2, CO2, CH4, H2

Đáp án A
Nguyên tắc, không phản ứng hoá học với các chất đó.
Câu B NaOH có thể p/u CO2
Câu C NaOH có thể p/u SO2
Câu D NaOH có thể p/u SO2
3.Nung 13,4 g hh 2 muối cacbonat của 2 kl hoá trị 2, thu dc 6,8 g chất rắn và khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dd NaOH 1M, khối lượng muối khan thu dc sau p/ứ:
A. 5,8 gam B. 6,5 gam C. 4,2 gam D. 6,3 gam

MCO3---> MO + CO2
mCO2=13,4-6,8 =6,6 => nCO2= 0,15 mol
nNaOH =0,075 mol
=> CO2 dư, muối tạo thành là NaHCO3
=> m(muối)=0,075.6,3 gam
=> Đáp án D
4. Đốt cháy m gam bột Al trog bình kín chứa đầy khí Cl2 dư. Phản ứng xong thấy khối lượng chất rắn trog bình tăng 106,5 gam. Tính kl Al tham gia p/ứ ?
Al+1,5Cl2--> AlCl3
khối lượng bình tăng chính là khối lượng Cl2 phản ứng.
=> nCl2=106,5/71= 1,5 mol
=> nAl( phản ứng)= 1mol
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

...


4. Đốt cháy m gam bột Al trog bình kín chứa đầy khí Cl2 dư. Phản ứng xong thấy khối lượng chất rắn trog bình tăng 106,5 gam. Tính kl Al tham gia p/ứ ?
Al+1,5Cl2--> AlCl3
khối lượng bình tăng chính là khối lượng Cl2 phản ứng.
=> nCl2=106,5/35,5= 3 mol
=> nAl( phản ứng)= 2mol
Thân!


Bạn chú ý 2 chỗ xanh nha bạn,bạn sai chỗ đó đấy:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom