Bài tập hoá

T

tiendung926

Coi hỗn hợp A là 1 mol . gọi x là số mol O2 thì (1-x) là số mol Của O3
ta có : x.32 + (1-x)O3 = 38,4
-> x = 0,6 mol
-> %O2 = 0,6/1 = 60% -> %O3 = 40%
 
G

girlbuon10594

Dùng sơ đồ đường chéo

x mol......[TEX]O_2[/TEX]: M=32................................48-38,4=9,6

..................................M_{tb}=38,4

y mol.......[TEX]O_3[/TEX]:M=48..............................38,4-32=6,4

\Rightarrow [TEX]\frac{x}{y}=\frac{9,6}{6,4}[/TEX]

Mà tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về thể tích

\Rightarrow [TEX]%O_2=\frac{9,6}{9,4+6,4}=60%[/TEX] \Rightarrow [TEX]%O_3=40%[/TEX]
 
Top Bottom