Bài tập hóa.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 g kl nhóm IIA t/d hết với dd HCl ta ra 5,55g muối clorua. Kl đó là kloại gì?
2.Cho 2,8g CaO t/d với 1 lượng H2O lấy dư thu được dd A. Sục 1,68 lít CO2 (dktc) vào dd A.
a) Tính khối lượng kết tủa thu dc.
b) Khi đun nóng dd A thì khối lượng kết tủa thu dc tối đa là bao nhiêu?
3. Khi lấy 14,25g muối clorua của 1 kl chỉ có hóa trị II và 1 lượng mưối nitrat của kl đó có số mol = số mol muối thì thấy khác nhau 7,95g. Xác định tên kim loại.

4. Nung 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng của hh ko đổi, được 69g chất rắn. Xác định thành phần phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hh ban đầu.:khi (46)::M012:Mong anh chị giải cặn kẽ dùm em. Em cám ơn.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: Ta có PT:
[TEX]R+2HCl--> RCl_2+H_2[/TEX]
--2g------------5,55 g.
Vậy ta có tỉ lệ: [TEX]\frac{2}{R}=\frac{5,55}{R+71} \Rightarrow R=40: Ca[/TEX]
Bài 2:
[TEX]CaO+H_2O--> Ca(OH)_2[/TEX]
--0,05 mol-------------0,05 mol
Vậy ta có tỉ số: [TEX]k=\frac{n_{OH^-}}{n_{CO_2}}=\frac{0,1}{0,075}=\frac{4}{3}[/TEX]
Vậy tạo ra 2 PT:
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2--> CaCO_3[/TEX]
[TEX]2CO_2+Ca(OH)_2--> Ca(HCO_3)_2[/TEX]
Giải hệ em tìm ra số mol của từng chất.
Đun dung dịch A: [TEX]Ca(HCO_3)_2--> CaCO_3+CO_2+H_2O[/TEX]
Bài 3: [TEX]n_{RCl_2}=n_{R(NO_3)_2}[/TEX]
Vậy ta có PT: [TEX]\frac{14,25}{R+71}.(R+124}=14,25+7,95 \Rightarrow R=24 (Mg)[/TEX]
Bài 4: Ta có PT:
[TEX]2NaHCO_3--> Na_2CO_3+CO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]Na_2CO_3--> Na_2CO_3[/TEX]
C1: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng: khối lượng giảm là khối lương [TEX]CO_2; H_2O[/TEX]
C2: Gọi số mol từng chất là x, y.
 
Top Bottom