Bài tập hóa.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng của hh ko đổi, dc 69g chất rắn. Xác định thành phần % khối ượng của mỗi chất trong hh ban đầu.

2.Điện phân muối clorua kl kiềm nóng chảy, thu dc 0,896 lít khí (dktc) ở anot và 3,12g kl ở catot. Hãy xđ công thức phân tử của muối kl kiềm.

3. Trog các muối sau, muối nào dễ nhiệt phân? Vì sao?
a. NaNO3
b.KHCO3
c.KBr
d.LiCl

4.Hãy vít cấu hình e của Ag+, Cu+, K+ ?
Nhờ mấy bạn giải dùm tôi mấy bài này. Xin cám ơn.@};-:)
 
H

heartrock_159

1.Nung 100g hh gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng của hh ko đổi, dc 69g chất rắn. Xác định thành phần % khối ượng của mỗi chất trong hh ban đầu.

2.Điện phân muối clorua kl kiềm nóng chảy, thu dc 0,896 lít khí (dktc) ở anot và 3,12g kl ở catot. Hãy xđ công thức phân tử của muối kl kiềm.

3. Trog các muối sau, muối nào dễ nhiệt phân? Vì sao?
a. NaNO3
b.KHCO3
c.KBr
d.LiCl

4.Hãy vít cấu hình e của Ag+, Cu+, K+ ?
Nhờ mấy bạn giải dùm tôi mấy bài này. Xin cám ơn.@};-:)

Câu 1:
Ta có:
[TEX]Na_2{CO_3} \Rightarrow Na_2{CO_3}[/TEX]

[TEX]2{NaHCO_3} \Rightarrow {Na_2}{CO_3} + CO_2 + {H_2}{O}[/TEX]

Gọi [TEX]x [/TEX]là số mol [TEX]Na_2{CO_3}[/TEX]
gọi [TEX]y[/TEX] là số mol [TEX]{NaHCO_3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{106x +84y = 100 \\ 22y + 9y =31[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \{ x = 0.15 \\ y = 1[/TEX]

---> Dễ rồi nhé!

3. Trog các muối sau, muối nào dễ nhiệt phân? Vì sao?
a. NaNO3
b.KHCO3
c.KBr
d.LiCl

Câu 2 lớp 12 tớ chưa học
Câu 4 thì Ag+, Cu+, K+ nghĩa là nó mất bớt 1 e [TEX]\Rightarrow[/TEX] cậu viết cấu hình bình thường của chúng rồi bỏ bớt 1e là xong
 
N

namnguyen_94

Bài 2: TA có n(khí) = 0,04 mol
[TEX]2 MCl ----> 2 M + Cl_2[/TEX]
---> 0,08.M = 3,12 ---> M = 39 ---> M là K
==> muối là [TEX]KCl[/TEX]
 
Top Bottom