bài tập hoá

K

kimcuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi cho tui hỏi 1 bài nè
ngâm 1 lá Fe trong dd CuSO4 . Sau 1 thời gian lấy lá sắt ra rửa nhẹ làm khô khối lượng lá sắt tăng thêm 1g. tính khối lượng sắt bị hoà tan và khối lượng đồng bám trên lá sắt
các bác giúp tui nhanh lên nhá. tui cần gấp sắp thi rùi. tui xin thanks*-:)
 
H

helldemon

Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
.x........................................x

Gọi x là số mol Fe phản ứng
Ta có :

mFe(tăng) = 64x - 56x = 1
=> x = 0,125(mol)

mFe= 0,125 . 56 = 7(g)

mCu = 0,125.64 = 8(g)
 
Top Bottom