Bài tập Hoá

Z

zkkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khi CRK butan tạo ra hỗn hợp gồm parafin và olefin. Trong đó có 2 chất A và B. Tỉ khối cua B so với A la 1,5. Tìm công thức A và B.

2.Từ tinh bột viết pt điều chế rượu etilic, ruou metylic

3.Hoàn thành sơ đồ:
A+NaOH dư--> B+C+2NaCl+H2O
dun nog
B+Naoh-------> Ch3Oh+Na2Co3
1:1
C+HCl------>HCOOH+NaCl
Cho biết A ko có phản ứng tráng gương.nA=nB=nC
Giup mình nhé:):):):):):):):):):):)
 
C

chontengi

1.Khi CRK butan tạo ra hỗn hợp gồm parafin và olefin. Trong đó có 2 chất A và B. Tỉ khối cua B so với A la 1,5. Tìm công thức A và B.

TH1 : A , B là anken , ankan

14m + 2 = 1,5.14n

--> 21n - 14m = 2

--> ko có gt thoả

TH2 : A , B là ankan , anken

14m = 1,5.(14n + 2)

14m - 21n = 3

--> ko có gt thoả

TH3 : A , B là ankan --> cũng ko thoả

TH4 : A , B là anken

--> 14n = 1,5.14m

n = 3 --> m = 2

C3H6 và C2H4
 
N

newton97

2.[/B]Từ tinh bột viết pt điều chế rượu etilic, ruou metylic

mình nghĩ bài 2 làm thế này:
(C6H10O5)n+ n H2O->n C6H12O6 (xt H+)
C6H12O6 ->2C2H5OH+ 2CO2 ( xt enzin, 30-35 độ C)
2C2H5OH -> C4H6 +2H2O+H2 (xt Al2O3,450 độ C)
C4H6 + 2H2 -> C4H10 (Ni,t)
C4H10 ->CH4 +C3H6 (CRK)
CH4+ 1\2 02 -> CH3OH
trên đây là ý kiến của mình nếu sai ở đâu mong mọi người chỉ giúp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom