Bài tập hoá!!!!!

M

muangau.trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Xác định lượng AgNO3 tách ra khi làm lạnh 2500g dd bão hoà ở 60độC xuống 10độC. Biết độ tan của AgNO3 ở 60độ C là 525g, ở 10 độ C là 170g
Bài 2: Biết độ tan của CuSO4 ở 5 độ C là 15g và ở 80 độ C là 50g. Hỏi khi làm lạnh 800g đ CuSO4 bão hoà ở 80 độ C xuống 5 độ C thì khối lương tinh thể CuSO4.5H2O thoát ra là bao nhiêu g?
 
M

muangau.trang

Bài 3: 2 miếng kẽm có cùng khối lượng 100g, miếng thứ nhất nhúng vào 100ml dd CuSO4 dư,miếng thứ 2 nhúng vào 500ml dd AgNO3 dư.Sau 1 thời gian lấy miếng kẽm ra khỏi dd nhận thấy miếng kẽm thứ nhất giảm 0.1% khối lượng, nồng độ mol của muối kẽm trong 2 dd bằng nhau. Hỏi khối lượng của miếng kẽm thứ 2 thay đổi như thế nào? Giả sử kim loại sinh ra đều bám vào lá kẽm
Bài 4: cho 2,32g hỗn hợp gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 (trong đó số mol của FeO bằng số mol Fe2O3) tác dụng vừa đủ với Vlít dd HCl 1M. Hỏi V bằng bao nhiêu lít?
 
T

tryfighting

Bài 1: Xác định lượng AgNO3 tách ra khi làm lạnh 2500g dd bão hoà ở 60độC xuống 10độC. Biết độ tan của AgNO3 ở 60độ C là 525g, ở 10 độ C là 170g
GIẢI
Ở 60 C , trong 625g dd thì hoà tan đc 525g AGNO3
2500... ... x (g) ...
=> x= 2500.525:625 = 2100 (g)
m H2O= 2500-2100=400(g)
ở 10 C, trong 100 g H20 thì hoà tan đc 170g ..
400.. .. Y(G)..
=> Y= 400.170:100=680 (g)
=> mAgNO3 tách ra= 2100-680=1420 (g)
KL:...
 
T

tryfighting

Bài 2: Biết độ tan của CuSO4 ở 5 độ C là 15g và ở 80 độ C là 50g. Hỏi khi làm lạnh 800g đ CuSO4 bão hoà ở 80 độ C xuống 5 độ C thì khối lương tinh thể CuSO4.5H2O thoát ra là bao nhiêu g?
GIẢI
MÌNH RA SỐ LẺ QUÁ, KO BIẾT THẾ NÀO MÀ LẦN !? Chắc là sai :D

gọi nCuSO4.5 H2O tách ra =a (mol)
=> m= 340a (g)
n CuSO4=a (mol) => m=160a
nH2O=5a (mol) =>m=90a
Ở 80C, 150g dd hoà tan đc 50g..
800 x
=>x= 800/3 (g)
mH2O= 800-800/3=1600/3 (g)
mCuSO4 còn lại = 800/3-160a
mH2O còn lại = 1600/3-90a
Ở 5C, 100g H2O hoà tan đc 15g..
1600/3-90a 800/3-160a
=> 56000/3=14650a
=> a~ 1,28
=> mCuSO4.5 H2O = 1,28. 340~ 453,2(g)
 
1

1479

4, số mol của FeO bằng số mol Fe2O3 nên ta quy hỗn hợp chỉ gồm Fe304
Fe3O4 + 8HCl = FeCl2+2 FeCl3 +4 H20
n Fe3O4 = 0,01 mol
suy ra n HCl = 0,08 mol
vậy V HCl = 0,08 l
 
L

laban95

Bài 3 đây

Zn + CuSO4 --->Cu + ZnSO4
65-------------------64

~> 1 mol giảm 1(g)
-> số mol miếng Zn 1=1mol=số mol miếng Zn 2

Zn +2AgNO3 -> Zn(NO3)2 + 2Ag
65-------------------------------108.2

1mol tăng 151 (g)
=> m miếng 2 tăng 151 (g)
 
Top Bottom