bai tap hoa

P

phuoca44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong dung dịch ancol (B) 92% (theo khối lượng), tỉ lệ số mol ancol : số mol nước = 9 : 2. (B) là:
  • CH3OH
  • C2H5OH
  • C3H7OH
  • C4H9OH
giai nhanh len gium cac ban!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chontengi

Công thức là [TEX] C_nH_{2n+1}OH[/TEX]

[TEX] n \ \ ancol = 9 --> n \ \ H_2O = 2[/TEX]

-->[TEX] \frac{9.(14n+18)}{36+9(14n+18)} = \frac{92}{100} [/TEX]

--> [TEX]n = 2 [/TEX]

[TEX]C_2H_5OH [/TEX]
 
H

hungbvf123

giả sử dd có M gam ancol (m là phan tử khối của ancol)
=> khối lượng nước là: m = (M / 0.92 ) * 0.08 = 2M / 23
Số mol ancol la`: M/M =1
Số mol nước là: (2M/23)/18=M/207
ta có: n ancol:n nước=9:2
=> 1:(M/207)=9:2
<=> 2=M/23
<=> M=46 Suy ra: C2H5OH
 
H

hungbvf123

giả sử dd có M gam ancol (m là phan tử khối của ancol)
=> khối lượng nước là: m = (M / 0.92 ) * 0.08 = 2M / 23
Số mol ancol la`: M/M =1
Số mol nước là: (2M/23)/18=M/207
ta có: n ancol:n nước=9:2
=> 1:(M/207)=9:2
<=> 2=M/23
<=> M=46 Suy ra: C2H5OH
 
H

hungbvf123

giả sử dd có M gam ancol (m là phan tử khối của ancol)
=> khối lượng nước là: m = (M / 0.92 ) * 0.08 = 2M / 23
Số mol ancol la`: M/M =1
Số mol nước là: (2M/23)/18=M/207
ta có: n ancol:n nước=9:2
=> 1/(M/207)=9/2
<=> 2=M/23
<=> M=46 Suy ra: C2H5OH
 
Top Bottom