Bài tập hóa

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
đot cháy hoàn toàn 0,2mol mot ancol x no mạch hở cần vừa đủ 17,92 lít khí o2 mat khác nêu cho 0,1 mol x tác dụng vua du vơi m gam cu(oh)2 thj tao thanh dung dịch có màu xanh lam . giá trị của m và tên goi cua x tương ung
2 z là este tạo bời ruou metylic va`axit cacboxylic y đơn chưc mạch hơ có mạch cacbon phân nhánh xà phòng hóa hoàn toàn 0,6 mol z trong 300ml dung dịch KOH 2,5 M đun nóng dc dung dịch E cô cạn dung dịch E dc chat ran F . dot cháy hoàn toàn F bang oxi dư thu dc 45,36 lit khí cò và 28,35 gam h20 và m gam K2co3 cong thuc cau tao cua Y và m gam là bao nhiu
3.cho 0,15mol este x mạch hở vào 150 gam dung dich NaOH 8% dun nong de phan ưng thuy phân este xảy ra hoan toàn thu dc 165 gam dung dich Y cô cạn dung dich Y thu dc 22,2 gam chat ran khan . có bao nhieu cong thuc cau tạo của X thỏa mãn điều kiện trên
4 nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban dầu thu dc chất rắn duy nhất là Fe2O3và hỗn hợp khí biết áp suất khí trong bình trc và sau phản ứng bằng nhau ,sau các phản ứng lưu huỳnh ở mức oxi hóa +4 thể tích các chất rắn là không đáng kể mối liên hệ a và b là
5. A là este của axit glutamic không tác dụng với Na thủy phân hoàn toàn một lượng chất A trong 100ml dung dịch NaOH 1M rồi cô cạn thu dc một rươu B và môt chất rắn C đun nóng luong ruou B vơi H2SO4 dac ơ 170 do C thu dc 0,672 lit olefin voi hieu suat 75 % cho toàn bộ chat ran C tác dung với dung dịch HCl dư rồi cô cạn thu dc chất răn D. khối lương chat răn D là bao nhiu
các bạn giúp hô minh nha thank nhiu=((=((
 
H

hoangkhuongpro

3.cho 0,15mol este x mạch hở vào 150 gam dung dich NaOH 8% dun nong de phan ưng thuy phân este xảy ra hoan toàn thu dc 165 gam dung dich Y cô cạn dung dich Y thu dc 22,2 gam chat ran khan . có bao nhieu cong thuc cau tạo của X thỏa mãn điều kiện trên
4 nung một hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban dầu thu dc chất rắn duy nhất là Fe2O3và hỗn hợp khí biết áp suất khí trong bình trc và sau phản ứng bằng nhau ,sau các phản ứng lưu huỳnh ở mức oxi hóa +4 thể tích các chất rắn là không đáng kể mối liên hệ a và b là
B3:có m este=15g\RightarrowM=100...\Rightarrowđơn chức.có m muối=22.2-0.15*40=16.2\RightarrowM=108\RightarrowMR=41\Rightarrow C3H5....................
B4:
[TEX]2Fe{CO}_{3}+\frac{1}{2}{O}_{2\Rightarrow {Fe}_{2}{O}_{3}+2C{O}_{2}}...... 2Fe{S}_{2}+\frac{11}{2}{O}_{2}\Rightarrow {Fe}_{2}{O}_{3}+4S{O}_{2}....[/TEX]
thay số mol a;b vào thì cho :[TEX]n{O}_{2}=nS{O}_{2}+nC{O}_{2}[/TEX] từ đó tính đc a=b
 
Top Bottom