Bài tập hóa

T

tycdce

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. cho CO qua ong su m Fe203 nung nong. sau 1 thoi gian thu dc 10.44g chat ran X gom (fe,feo,fe2o3,fe3o4). hoa tan X trong dd HNO3dn, thu dc 4.368lit no2 (sp khu duy I). gia tri m?
2. hoa tan het m Al2(so4)3 vao nuoc dc dd A . cho 300ml đ Naoh 1M vao A, thu dc a gam ket tua, mac khac neu cho 400ml NaOH 1M vao A cung thu dc a gam kt. tinh m ?
3. A la hon hop cac muoi Cu(NO3)2, Fe(No3)2, Fe(no3)3, mg(no3)2. Trong do O chiem 9,6% ve khoi luong. cho dd KOH du vao dd chua 50g muoi A. loc ket tua thu dc dem di dun trong chan khong den khoi luong khong doi thu dc m gam oxit . tinh m?.
4. Hoa tan hh gom FeS2 0.24mol va Cu2S vao dd HnO3 vua du dc dd X ( chi chua muoi sunfat) va V khi NO duy nhat. Gia Tri V=?
5. cho 20g hh 3 amin no don chuc la dong dang ke tiep co ti le mol tuong ung la 1:10:5, td vua du voi dd HCl thu dc 31,68g hh muoi. tong so dong phan 3 amin tren la? DA( 7,14,28,16)\
6. Hoa tan ht 1 oxit kl M hoa tri II ko doi bang khoi luong vua du dd H2SO4 24,5% thu dc dung dich muoi tuong ung co nong do 33,47%. KL M la? ( Ni,Ca,Mg,Zn)
7. can toi thieu bao nhiu gam NaOH(m1) và Cl2(m2) de pu hoan toan voi 0,01 mol CrCl3. gia tri m1,m2 ?
8. dua mot hh khi N2,H2 co ty le 1:3 vao thap tong hop, sau pu thay the tich khi di ra giam 1/10 so voi ban dau. tinh thanh phan phan tram ve the tich cua hon hop khi sau pu ?
Lần sau nhớ viết bài có dấu. thanks
 
Last edited by a moderator:
A

anh11345

ok. mình thử luôn nha.
bài 1
trong bài dễ thấy chỉ có c và N là thay đổi số oxi hoa nên định luật bảo toàn e
nCO = nNO2/2 = nO trong oxit _______> nFe __> mFe2O3
con các bài khác dể lần sau đi
 
T

thanhduc20100

ok. mình thử luôn nha.
bài 1
trong bài dễ thấy chỉ có c và N là thay đổi số oxi hoa nên định luật bảo toàn e
nCO = nNO2/2 = nO trong oxit _______> nFe __> mFe2O3
con các bài khác dể lần sau đi
Mình nghĩ áp dụng công thức là ra luôn không cần vòng vo vậy đâu:D:D
số mol Fe=[TEX]\frac{1*(10.44+0.195*8}{80}[/TEX]=0.15
nên số mol Fe2O3=0.075--> m=0.075*160=12
 
M

marucohamhoc

.
8. dua mot hh khi N2,H2 co ty le 1:3 vao thap tong hop, sau pu thay the tich khi di ra giam 1/10 so voi ban dau. tinh thanh phan phan tram ve the tich cua hon hop khi sau pu ?
Lần sau nhớ viết bài có dấu. thanks

Tớ làm thử bạn coi sao nha:
N2.......................+................. 3H2= >............................2 NH3
ban đầu:1lit.........................................3 lit.................................0 lit
trong PU: a/2lit............................. 3/2a lit.................................a lit
sau PU: (1-a/2) lit..........................(3-3/2a) lit............................a lit
giả sửa ban đầu có 1 lit N2 = > nH2= 3 lit
vì tỉ lệ thể tích= tỉ lệ số mol nên ta có
sau PU V khí giảm= 4+a- a/2-3a/2= ( 9/10).4
= > a= 0,4 lit
= > sau PU có:
1- 0,4/2= 0,8 lit N2
3- 3/2. 0,4= 2,4 lit H2
0,4 lit NH3
= > %V( N2)= 0,8: ( 0,8+ 2.4+ 0,4)= 22.2%
%V( H2)= 2,4: ( 0,8+ 2.4+ 0,4)= 66.6%%
%V( NH3)= 11,2%
các bạn coi tớ sai ở đâu thì nói tớ sửa nha
 
Last edited by a moderator:
A

anh11345

__________________
sao cậu không dùng cái chú í sau cho nó nhanh hơn:
- trong phản ứng có hiệu suất < 100% nếu tỉ lệ các chất tham gia phản ứng đúng bằng hệ số cân bằng trong phương trình phản ứng thì sau phản ứng phần chất dư có tỉ lệ đúng với hệ số cân bắng của phản ứng
- trong phản ứng tổng hợp trên thì thể tích khí giảm bằng thể tích khí sinh ra
ra lun dáp án của cậu
 
A

anh11345

thanhduc, cậu giải tớ no hiu.
nếu áp dụng công thức thì sao không áp dung cong thức
mFe= 0,7*mhh + 5,6*o,195
cũng ra lun
 
T

tycdce

thank các bạn . mình ít sử dụng công thức để giải bài tập hoá lắm. đôi khi sử dụng công thức cho bài toán này thì được. còn bài toán khác gần tương tự bài đó thi NO bít.
còn 2,3,4,5,6,7 nữa, cũng mong các bạn giúp mình giải dùm.
 
Top Bottom