bài tập hoá

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một ôxít của lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60%về khối lượng. tìm công thức phân tử của ôxít đó.

2/ khi ôxi hoá 6,35g một kim loại, người ta thu được 7,95 g oxít còn khi khử 1g oxit kim loại đó thì tạo nên 0.797g khối lượng. hỏi các số li6ụ này có tuân theo định luật thành phần không đổi không.
____________________
:khi (12)::khi (66):
 
A

angelsfall_lavangroi

2/ khi ôxi hoá 6,35g một kim loại, người ta thu được 7,95 g oxít còn khi khử 1g oxit kim loại đó thì tạo nên 0.797g khối lượng. hỏi các số li6ụ này có tuân theo định luật thành phần không đổi không.
____________________
:khi (12)::khi (66):

BÀI 2
- mO trong 7.95 g oxit kl : 7.95-6.35=1.6g
mO/mkl=1.6/6.35=1/3.968
- trong 1 g oxit có 0.797 g kloại. vậy mO = 1-0.797=0.203
mO/mkl=0.203/0.797=1/3.926
mO xấp xỉ bằng nhau
Các số liệu trên tuân thủ theo định luật thành phần ko đổi
 
M

marucohamhoc

Tờ làm thử bạn tham khao nha
Câu 1. Gọi CTTQ của oxit lưu huỳnh là SxOy
áp dụng pp tự chọn lượng chất
vì trong oxit đó oxi chiếm 60%
= > giả sử có 100 gam oxit thì có 60gam oxi, 40 gam lưu huỳnh
= > x: y= ( 40: 32) : ( 60: 16) = 1: 3
= > oxit là SO3
các bạn coi sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
C

caybutthanki

Câu 1. Gọi CTTQ của oxit lưu huỳnh là SxOy
áp dụng pp tự chọn lượng chất
vì trong oxit đó oxi chiếm 60%
= > giả sử có 100 gam oxit thì có 60gam oxi, 40 gam lưu huỳnh
= > x: y= ( 40: 32) : ( 60: 16) = 1: 3
= > oxit là SO3

chỗ in đậm tô màu đỏ tớ ko hiểu, các bạn giải thích giúp mình tính làm sao ra vậy
 
A

angelsfall_lavangroi

Câu 1. Gọi CTTQ của oxit lưu huỳnh là SxOy
áp dụng pp tự chọn lượng chất
vì trong oxit đó oxi chiếm 60%
= > giả sử có 100 gam oxit thì có 60gam oxi, 40 gam lưu huỳnh
= > x: y= ( 40: 32) : ( 60: 16) = 1: 3
= > oxit là SO3

chỗ in đậm tô màu đỏ tớ ko hiểu, các bạn giải thích giúp mình tính làm sao ra vậy

Đó là tính tỉ lệ số mol của S và O trong cthh
40:32 là số mol của S(x)
60:16 là số mol của O(y)
\Rightarrowtỉ số x/y=1/3
\Rightarrowcthh
 
Top Bottom