bài tập hoá >>>>

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[SIZE=2.5]1,Hỗn hợp X gồm Fe, FeO và
png.latex
. Cho một luồng CO đi qua ống sứ đựng mgam hỗn hợp X nung nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được 64 gam chất rắn A trong ống sứ và 11,2 lít khí B (đktc) có tỉ khối so với
png.latex
là 20,4. Tính giá trị m.
A. 105,6 gam. B. 35,2 gam. C. 70,4 gam. D. 140,8 gam.

[/SIZE][SIZE=2.5]2,Đun 132,8 gam hỗn hợp 3 rượu no, đơn chức với
png.latex
đặc ở 140oC thu được hỗn hợp các ete có số mol bằng nhau và có khối lượng là 111,2 gam. Số mol của mỗi ete trong hỗn hợp là bao nhiêu?
A. 0,1 mol. B. 0,15 mol. C. 0,4 mol. D. 0,2 mol.

[/SIZE][SIZE=2.5]3,Cho 12 gam hỗn hợp hai kim loại Fe, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch
png.latex
63%. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 11,2 lít khí
png.latex
duy nhất (đktc). Tính nồng độ % các chất có trong dung dịch A.
A. 36,66% và 28,48%. B. 27,19% và 21,12%.
C. 27,19% và 72,81%. D. 78,88% và 21,12%.

[/SIZE][SIZE=2.5]4,Hoà tan hoàn toàn 23,8 gam hỗn hợp một muối cacbonat của các kim loại hoá trị (I) và muối cacbonat của kim loại hoá trị (II) trong dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (đktc). Đem cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 13 gam. B. 15 gam. C. 26 gam. D. 30 gam.

[/SIZE][SIZE=2.5]5,Hỗn hợp A gồm
png.latex
png.latex
nặng 83,68 gam. Nhiệt phân hoàn toàn A ta thu được chất rắn B gồm
png.latex
, KCl và 17,472 lít khí (ở đktc). Cho chất rắn B tác dụng với 360 ml dung dịch
png.latex
0,5M (vừa đủ) thu được kết tủa C và dung dịch D. Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A. % khối lượng
png.latex
có trong A là
A. 47,83%. B. 56,72%. C. 54,67%. D. 58,55%.
[/SIZE]

mong các bạn giúp đở nhiệt tình>>>
[SIZE=2.5]
[/SIZE]
 
T

tvxq289

Bài 1
[TEX]nCo_2=0.4mol[/TEX]
Bảo toàn khối lượng
mX=0.4.44+64-0,4.28=70,4
Bài 2 chưa học :D
Bài 3
Cho 12 gam hỗn hợp hai kim loại Fe, Cu tác dụng vừa đủ với dung dịch 63%. Sau phản ứng thu được dung dịch A và 11,2 lít khí duy nhất (đktc). Tính nồng độ % các chất có trong dung dịch A.
A. 36,66% và 28,48%. B. 27,19% và 21,12%.
C. 27,19% và 72,81%. D. 78,88% và 21,12%
Bảo toàn e [TEX]3x+2y=0.5[/TEX]
[TEX]56x+64y=12[/TEX]
[TEX]=> x =0.1 ,y=0.1[/TEX]
[TEX]nHNO3=2nNo2=1 mol[/TEX]
=> mdung dich [TEX]HNO3=100g[/TEX]
[TEX]=> mdd sau =100-0.5.46+12=89[/TEX]
[TEX]=>C%Fe(No3)3=\frac{0.1.242}{89}=[/TEX]
[TEX]C%Cu(NO3)2=\frac{0.1.188}{89}[/TEX]
Bài 4
Hoà tan hoàn toàn 23,8 gam hỗn hợp một muối cacbonat của các kim loại hoá trị (I) và muối cacbonat của kim loại hoá trị (II) trong dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 4,48 lít khí (đktc). Đem cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu gam muối khan?
A. 13 gam. B. 15 gam. C. 26 gam. D. 30 gam
Bảo toàn khối lương [TEX]m=23,8+0.4.36,5-0,2.44-0,2.18=26[/TEX]

Bài 5
A. 47,83%. B. 56,72%. C. 54,67%. D. 58,55%
Bảo toàn khối lượng [TEX]=> m(CaCl_2;KCl)=83,68-0,78.32=58,72[/TEX]

[TEX]CaCl_2+K_2CO3 ---->2KCl+ CaCo3[/TEX]

[TEX]0.18<---0.18-------->0.36[/TEX]

[TEX] mCaCl_2=19,98[/TEX]

-> mKCl trong [TEX]B=58,72-19.98=38,74[/TEX]
=> mKCl trong [TEX]D=38,74+0,36.74,5=65,56[/TEX]
=> mKCl trong [TEX]A=8,94[/TEX]
=> nKCl trong [TEX]A=0.12[/TEX]
Bảo toàn K => nKClO3=0.52-0.12=0.4(0,52 số mol KCl trong B)
[TEX]=> mKClO3=> %=> D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

mH2O= mancol - m ete = 21,6 g => nH2O = 1,2 mol. Theo ct n(n + 1)/2 = 6_số ete dc tạo thành từ n ancol. --> n mỗi ete =0,2 mol. Bàj 5 trong pic bảo toàn khối lựơng có 2 cách giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom