Bài tập hóa...

N

ngoisaobang_2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm giúp mình bài này với. Càng nhìu cách càng tốt, cách mình làm dài wa'!!

Hidro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiu nguyên tử của đồng vị
2 H trong 1 ml nước. D của nước là 1g/ml
1
Mọi người thông cảm nha! Hok bit cách kí hiệu đồng vik j hết :D
 
T

thuyduong_10a1

Mọi người làm giúp mình bài này với. Càng nhìu cách càng tốt, cách mình làm dài wa'!!

Hidro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiu nguyên tử của đồng vị
2 H trong 1 ml nước. D của nước là 1g/ml
gọi x là % của đồng vị 1H => 100-x là % của đồng vị 2H
=> [1.x +2(100-x)]/ 100 = 1.008 =>x=99.2
=> đồng vị 2H chiếm 0,8%
vì nước có D=1g/ml nên 1ml nước chứa 1/18mol nước =6.10^23/18 =1/3.10^23 phân tử H20
=> tổng số nguyên tử H trong H20 là 2/3.10^23
=> số nguyên tử của đồng vị 2H trong 1ml = 2/3.10^23.0.8% =5,3.10^20
cách này ko bik giống của bạn ko nhi? :d
 
Top Bottom