Hóa 9 Bài tập hóa vô cơ

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
mình đang bí bài 33 vs 1 số bài khác nên các bạn biết bài nào trong hình thì giúp mình bài đó với
View attachment 163899 View attachment 163900


Câu 33:
Công thức thủy tinh: Na2O. k CaO. t SiO2
M = 62 + 56k + 60t
%mNa = 46*100/M = 0,0962 => M = 478 => 56k + 60t = 416. (1)
mO = 16+16k+32t = 478*0,4686 = 224 => k+2t = 13. (2)
(1)(2) => k = 1 và t = 6
Công thức thủy tinh : Na2O. CaO. 6SiO2
 

Userss

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2020
13
1
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Củ Chi
mình đang bí bài 33 vs 1 số bài khác nên các bạn biết bài nào trong hình thì giúp mình bài đó với
View attachment 163899 View attachment 163900

Bài 23:
a) 2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3/2 H2
M + 2HCl ---> MCl2 + H2
b)
nAl : nM =1:2 => nM = 2nAl
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3/2 H2
x 3x x 3x/2

M + 2HCl ---> MCl2 + H2
2x 4x 2x 2x

nH2= 0.35 => 3x/2+2x= 0.35 => x=0.1
Theo 13.9g hh X ta có:
27*0.1 + M*0.2 = 13.9
=> M=56
=> M là Fe
 
Top Bottom