bài tập hóa vô cơ

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 3.52g hỗn hợp X chứa hai muối cacbonat của Kim loại A và B liên tiếp trong nhóm II A cần vừa đủ m (g) dung dịch HCl nồng độ 9.125% Thu được dung dịch A và V lit khí (đktc) nếu cô cạn 1/2 dung dịch A Thu được 1.982g hỗn hợp hai muối khan.

A, tính C% của các chat trong dung dich A
 
T

thienlong233

lâu lắm chưa vào box hóa :D với lại cũng ko còn máy tính cầm tay nữa =))))) thế nên là chỉ gợi ý để e giải bài này thôi
ở cái dạng này quan trọng nhận ra sự thay đổi sau khi pứ. trc pứ là muối cacbonat, sau pứ là muối clorua. đề bài cho dữ kiện 1/2 dung dịch A =1,982g --->cả dung dịch A là ... (tự tính nhé :D ) sẽ có sự chênh lệch giữa CO3(2-) (60) và Cl2 (71)
sự chênh lạch đó dễ dàng tính dc = cách lấy (mA-mX):(71-60) đó chính là nX. từ đó lấy mX:nX=MX
lấy MX-60 sẽ ra khoảng của 2 kim loại--->kim loại.
diễn đạt = lời hơi rắc rối =)))))))))
 
Top Bottom