bài tập hóa vô cơ.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 31.9g hh CuO và Fe2O3 bằng CO ở nhiệt độ cao. sau pư thấy khối lượng hh rắn giảm 8g. thành phần phần trăm Cu và Fe trong hh kim loại thu được là:
a/22%Cu và 78%Fe
b/11%Cu và 89%Fe
c/50%Cu và 50%Fe
d/75%Cu và 25%Fe
 
H

hoan1793

bạn ơi

bài này làm thế này

đặt số mol của CuO =x mol và Fe203 =y mol

ta có các pt sau : CuO + CO =>CO2 +Cu
x x
Fe203 + CO => Fe0 +Co2
nếu CO dư thì CO +FeO => Fe + CO2

vì khử hoàn toàn nên xảy ra luôn pu : 3CO + Fe203 => 2Fe +3CO2
3Y Y
VÌ KHỐI lượng rắn giảm = khối lượng O giảm nên ta có hệ pt sau

80x +160y =31.9

và x + 3y =8/19
rồi bạn tự tính ra đáp án nhé :D
 
M

minhhieu192

bạn ơi

bài này làm thế này

đặt số mol của CuO =x mol và Fe203 =y mol

ta có các pt sau : CuO + CO =>CO2 +Cu
x x
Fe203 + CO => Fe0 +Co2
nếu CO dư thì CO +FeO => Fe + CO2

vì khử hoàn toàn nên xảy ra luôn pu : 3CO + Fe203 => 2Fe +3CO2
3Y Y
VÌ KHỐI lượng rắn giảm = khối lượng O giảm nên ta có hệ pt sau

80x +160y =31.9

và x + 3y =8/19
rồi bạn tự tính ra đáp án nhé :D
8/16 chu.................................................................
 
Top Bottom