Bài Tập hoá vô cơ

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp gồm 6,4 gam Cu và 5,6 gam Fe vào cốc đựng dung dịch HCl loãng dư. Để tác dụng hết với các chất có trong cốc sau phản ứng với dung dịch HCl (sản phảm khử duy nhất là NO), cần ít nhất khối lượng NaNO3 là?
A:8.5 B:17 C:5.7 D:2.8
ap_20100910085302983.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

cho hỗn hợp gồm 6,4 gam Cu và 5,6 gam Fe vào cốc đựng dung dịch HCl loãng dư. Để tác dụng hết với các chất có trong cốc sau phản ứng với dung dịch HCl (sản phảm khử duy nhất là NO), cần ít nhất khối lượng NaNO3 là?
A:8.5 B:17 C:5.7 D:2.8
viết pt ion ra :thì đc n NO3=0.2/3+0.1/3=0.1\RightarrownNaNO3=0.1\Rightarrowm=8.5g :kg bj đúng kh nữa!!!!!!!!
 
T

thuhang297

cho hỗn hợp gồm 6,4 gam Cu và 5,6 gam Fe vào cốc đựng dung dịch HCl loãng dư. Để tác dụng hết với các chất có trong cốc sau phản ứng với dung dịch HCl (sản phảm khử duy nhất là NO), cần ít nhất khối lượng NaNO3 là?
Theo mình thì để khối lượng NaNO3 là ít nhất thì trong dd sau cả 2 p.ư chỉ có Fe2+, Cu2+.
Số mol e trao đổi là 6.4/64*2=0.2 mol, suy ra số mol NaNO3=0.2/3*85=5.7g.
 
Top Bottom