bài tập hóa vô cơ về khí. khó đấy?

  • Thread starter thienthankokhoc1997
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 527

T

thienthankokhoc1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4 lít khí N2 và 14 lít khí H2 vào bình rồi thực hiện phản ứng. Sau phản ứng thu được 16,4 lít hỗn hợp khí (các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất). Tính thể tích khí amoniac thu được. Biết:
H2 + N2 -> <-2NH3 (đk nhiệt độ)
( có nghĩa là xảy ra đồng thời 2 phản ứng, tạo thành NH3 rồi NH3 bị phân li luôn)
 
T

thutuanprocute

vi trong dieu kien ve nhiet do va ap suay thi the tich ti le voi so mol, do do gia su da co x lit N2 phan ung voi H2 theo phuong trinh
H2 + 3N2 -> 2NH3
1lit 3lit 2lit
xlit 3lit 2xlit

thi hon hop sau phan ung gom:
N2 du:(4-x) lit
H2 du :(14-3x) lit
NH3 du : 2x lit
suy ra: (4-x)+(14-3x)+2x = 16,4
suy ra x=0,8
the tich NH3: tao thanh=2x=0,8*2=1,6
 
Top Bottom