Bài tập hóa vô cơ!!!Mong các bạn giúp^^

V

vietntpt94

Câu này bạn nên hỏi trong box Hóa :D m lam coi sao nhé!

Nxet: Fe dư

\Rightarrow [TEX]n_{Fe pu} = \frac{n_{HCl}}{2} + n_{Cu(NO_3)_2} = 0.22 mol[/TEX]

[TEX] \Rightarrow m_{Fe du} = m-0,22.56[/TEX]

[TEX]m_{Cu} = 0,12.64[/TEX]

Theo đề [TEX]0,5m=m_{Fe du} + m_{Cu} \Rightarrow m= 9,28g[/TEX]
 
R

run_away.

có H+ và NO3- => có p.ư OXH Fe => Fe+2
3Fe + 8H(+) + 2NO3(-) => 3Fe(2+) + 2NO + 4H2O
0,15___0,4_____0,1
Fe + Cu(2+) => Fe(2+) + Cu
0,12____0,12
=> 0,5m = m - (0,12 + 0,15).56 + 0,12.64
=> m = 14,88 g
 
V

vietntpt94

trường hợp này chưa chắc NO3 là sp khử duy nhất mà bạn
nếu viết theo pt 1 của bạn thì Fe lên Fe 3+ sau đó nó ms oxi hóa Fe thành Fe 2+
 
M

maiphuong55

do tao ra hon hop kl nen tao ra Fe2+ luon.nhung minh thac mac Fe an tac dung dc voi HCl ma co kan dk j day.tai sao cac ban nghi tac dung nv.sao ko the la 3 pt?
dau tien Fe +H+ sau do Fe +H+ + NO3- ui moi den pt kia.hix
 
Top Bottom