Bài tập hoá vô cơ hay

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 14,4 gam hỗn hợp Fe, Mg và Cu ( số mol mỗi kim loại bằng nhau) tác dụng hết với dung dịch HNO3 ( lấy dư 10% so với lượng phản ứng) thu được dung dịch X và 2,688 lít hỗn hợp 4 khí N2, NO, NO2, N2O trong đó 2 khí N2 và NO2 có số mol bằng nhau. Cô cạn cẩn thận dung dịch X thu được 58,8 gam muối khan.Tính số mol HNO3 ban đầu đã dùng?
A. 0,893
B. 0,804
C. 0,4215
D. 0,9823

Bài 2. Cho m gam hỗn hợp Na và ZnCl2 vào nước dư thu được 0,075 mol H2 và 2,475 gam chất không tan. Tính m ?
A. 11,61g
B. 12,97g
C. 10,25g
D. 9,75 g
 
T

tan75

1)số mol mỗi kl=0,1 mol
58,8=14,4+62*0,7+80*nNH4NO3=>nNH4NO3=0,0125
tới đây chắc bạn làm được rồi
 
T

ttoan90

Tớ không biết muốn lập topic mới thì làm thế nào! Nên tớ mượn topic của vanpersi94 nhé!
Các bạn giúp mình một số vấn đề liên quan đến hóa học 10 với:
+ H2S có làm đổi màu quỳ không? Có bạn nào đã làm thực nghiệm chưa?
+ Từ HCl tác dụng với chất gì để tạo thành được H2SO4 ?
Cảm ơn mọi người đã đọc tin! ;)
 
T

ttoan90

Cảm ơn bạn li94 nha! Vậy mà cô giáo hướng dẫn tớ bảo axit sunfuhidric yếu lắm không làm đổi màu quỳ. Nhưng tớ chưa làm thí nghiệm này nên không biết thế nào. Hix, tớ lại dạy cho HS là không làm đổi màu quỳ rùi. Đau khổ quá! :(
 
Top Bottom