Bài tập hóa vô cơ.ai siêu thì vào giúp mình nhé.

N

ngoc_11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhung bai tap hoa vo co hap dan moi nguoi.hay tra loi chung bang cach ngan nhat co the nhá....

COLOR=blue]câu 1:[/COLOR]
cho m g hh Na K tác dụng 100g H2O thu được 100ml dd có pH=14;nNa:nK=1:4.m co gia tri là:
a.3.5 b.3.58 c.4 d.4.6

câu 2::)>-
cho một đinh săt vào một lít dd chứa đồng sunfát 0.2M và bạcnitrat 0.12M. sau khi pu kết thúc thu đuợc một dd A với màu xanh đã phai một phần và một vhất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng của đinh sắt ban đầu là 10.4g.tính khối lượng của đinh sắt ban đầu.
a.11.2 b.5.6 c.16.8 d8.96g
đốt 1 kim loại trong bình kín chứa khí clo dư thu được 65g muối clorua và thấy thể tích khí clo trong bình giảm 13.44 lít(dkc).kim loại đã dùng là:
a.Fe b.Cu c.Zn d.Al

câu 3: cho hh Fe,FeO,Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200 ml dd HNO3 3M thu được 5.376 lít(dkc) khí NO duy nhất.số mol muối sau phan ung là:
a.0.12 b.0.36 c.0.24 d.0.4mol

câu 4 : cho 6.4 g kim loại X tác dụng với khí clo dư , thu được 13.5 g mưối .kl X là
a.Cu b.Al c.Mg d.Fe

câu 5:chất nào sau đây khi tác dụng HNO3 không giải phóng khí:
a.Fe3O4 b.FeCO3 c.Fe2O3 d.CaCO3

câu6:chỉ dùng 1 thuốc thử duy nhất nhận biết:
(NH4)2CO3;NH4Cl;MgCl2;AlCl3;FeCl2;FeCl3
a .Na dư b.NaOH dư c.Ba dư d.AgNO3 e.dd BaCl2
(bài này mong mọi người lí giải cặn kẽ nha)



thêm câu nữ nè:
đem điện phân 200ml đ NaCl 2M(d=1.1g/ml)với điện cực bằng than có màng ngăn xốp và đ luôn được khấy đều .khi ở catot thoát ra 22.4 l khí đo ở đk 20độ ,1 atm thì ngưng điện phân.cho biết nồng độ phần trăm của đ NaOH sau điện phân.
a 8% b.10% c.16.64% d.8.32%
:cool:
câu cuối(90):
để khử hòan tòan 1 lượng oxit kim loại thành kim loại cần vừa đủ V lít khí hidro.hòa tan lượng kim loại tao thành bằng H2SO4 lõang dư được V lít hidro(đo cùng đk).oxit kim loại đó là:a. MgO b.Fe2O3 c.FeO d.CuO[/SIZE][/SIZE]
__________________

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI diendan.hocmai.vn

Việc nhấn nút Thanks chỉ mất của bạn 5 giây nhưng nó sẽ làm tăng gấp50 lần nhiệt huyết và động lực post bài của tác giả.
Việc để lại comment cho 1 bài viết chỉ mất của bạn 5 phút những nó lại tương xứng 500 lời góp ý để bài viết đó được tốt hơn ( vì chính lợi ích của bạn)
 
Last edited by a moderator:
H

hainam108

1; 2K+2H2O=>2KOH+H2
4a ------------>4a
2Na+2H2O=>2NaOH+H2
a -------------->a
gọi số mol của Na là a=> số mol của K là 4a
KOH=>K(+) +(OH)-
4a -------------->4a
NaOH=> Na(+) +(OH)-
a ------------------->a
=> n(OH)-=5a
do ph =14=>[H+]=10^(-14)=>[(OH)-]=1=>n(OH-)=C*V=1*0,1=0,1
=>5a=0,1=> a=0,02=>m=4a*39+a*23=3,58
đáp án b
 
Last edited by a moderator:
H

hainam108

bài 5 , đáp án C:Fe3O3
bài 6 , dùng NaOH
*; cho NaOH vào ống nghiệm đựng các dung dịch trên
- ống nghiệm nào có thấy khí mùi khai (NH3) thoát ra thì đựng NH4)2CO3 và NH4Cl
- ống nghiệm nào ban đầu xuất hiện kết tủa keo trắng rồi tan dần thì đựng AlCl3
- ống nghiệm nào cho kết tủa màu xanh lơ (Fe(OH)2) thì ống nghiệm đó đựng FeCl2
- ống nghiệm nào cho kết tủa màu đỏ nâu (Fe(OH)3) thì đựng FeCl3
- ống nghiệm nào cho kết tủa trắng (Mg(OH)2) thì đựng MgCl2
*; phân biệt 2 muối amoni dùng MgCl2
-ống nghiệm nào cho kết tủa trắng (MgCO3) thì đựng NH4)2CO3
-ống nghiệm còn lại không có phản ứng đựng NH4Cl
 
G

giangthach

câu 2::)>-
cho một đinh sắt vào một dd chứa đồng sunfát 0.2M và bạcnitrat 0.12M. sau khi pu kết thúc thu được một dd A với màu xanh đã phai một phần và một chất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng của đinh sắt ban đầu là 10.4g.tính khối lượng của đinh sắt ban đầu.
a.11.2 b.5.6 c.16.8 d8.96g
Bài này có thể tích dung dịch ban đầu không vậy bạn

đốt 1 kim loại trong bình kín chứa khí clo dư thu được 65g muối clorua và thấy thể tích khí clo trong bình giảm 13.44 lít(dkc).kim loại đã dùng là:
a.Fe b.Cu c.Zn d.Al
Câu này chọn A. Fe

câu 3: cho hh Fe,FeO,Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 200 ml dd HNO3 3M thu được 5.376 lít(dkc) khí NO duy nhất.số mol muối sau phan ung là:
a.0.12 b.0.36 c.0.24 d.0.4mol
câu a 0,12 mol


câu 4 : cho 6.4 g kim loại X tác dụng với khí clo dư , thu được 13.5 g mưối .kl X là
a.Cu b.Al c.Mg d.Fe
câu a Cu

câu 5:chất nào sau đây khi tác dụng HNO3 không giải phóng khí:
a.Fe3O4 b.FeCO3 c.Fe2O3 d.CaCO3
câu này chọn c Fe2O3

câu6:chỉ dùng 1 thuốc thử duy nhất nhận biết:
(NH4)2CO3;NH4Cl;MgCl2;;FeCl2;FeCl3
a .Na dư b.NaOH dư c.Ba dư d.AgNO3 e.dd BaCl2
(bài này mong mọi người lí giải cặn kẽ nha)ư
Câu 6 này không chắc lắm nhưng có lẽ chọn Ba. Nếu có đáp án Ba(OH)2 là nên chọn
(NH4)2CO3 có bay hơi và kết tủa.
NH4Cl có bay hơiMgCl2
MgCl2 có kết tủa màu trắng
AlCl3 có kết tủa rồi kết tủa tan
FeCl2 có kết tủa màu trắng xanh
FeCl3 có kết tủa màu nâu đỏ hay sao ấy. Cái này không nhớ
Làm thử có câu nào sai thì chém nhè nhẹ thôi nha.
 
K

kira_l

Câu 6 : chọn Ba dư !

bởi

-Ba + 2H2O ==== Ba(OH)2 + H2

cho vào từng mẫu thử

-Ba(OH)2 tác dụng với (NH4)2CO3 tạo kết tủa có khí mùi khai thoát ra

Ba(OH)2 + (NH4)2CO3 ==== BaCo3 + 2NH4OH

NH4OH === NH3 + H2O

-Ba(OH)2 tác dugj với NH4Cl xuất hiện khí

BA(OH)2 + 2NH4Cl ==== BaCl2 + 2NH4OH

NH4OH === NH3 + H2O

-MgCl2 tác dụng với Ba(OH)2 tạo kết tủa trắng

MgCl2 + Ba(OH)2 ==== Mg(Oh)2 + BaCl2

-AlCl3 tác dụng với Ba(OH)2 tạo kết tủa trắng keo rồi tan

2AlCl3 + 3Ba(OH)2 ===== 2Al(OH)3 + 3BaCl2

2Al(OH)3 + Ba(OH)2 ===== Ba(AlO2)2 + 4H2O

-Ba(OH)2 tác dụng với FeCl2 tạo kết tủa trắng xanh

Ba(OH)2 + FeCl2 ==== Fe(OH)2 + BaCl2

-Ba(OH)2 tác dụng với FeCl3 tạo kết tủa nâu đỏ !

3Ba(OH)2 + 2FeCl3 ==== 2Fe(OH)3 + 3BaCl2

kiến thức lớp 9 ~

ko dùng NaOH hay Na dư đc bởi khó có thế nhận đc (NH4)2CO3 và NH4Cl
 
Top Bottom