- 27 Tháng bảy 2016
- 100
- 553
- 194
- Hà Tĩnh
- THPT Nguyễn Du


1, Hỗn hợp A gồm Al và kim loại M. Hòa tan 2,54 g A trong lượng vừa đủ H2SO4 loãng H2 (đktc)và dung dịch B chỉ gồm muối sufat trung hòa. Cho B tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 cho tới khi gốc SO4 chuyển hết vào 27.19 g kết tủa. Xác định kim loại M và tính % theo khối lượng mỗi chất trong A.
2, Đốt cháy hoàn toàn 12g muối SO4 của kim loại R (II) không đổi, sau phản ứng thu được chất rắn A và khí B. Hòa tan hết A bằng một lương vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dung dịch muối có C% = 33,33%. Khi làm lạnh dung dịch muối xuống nhiệt độ thấp hơn thì thì có một lượng tinh thể muối ngậm nước tách ra có m = 15,625 g. Phần dung dịch bão hòa còn lại có C% = 22,54 %. Xác định R và công thức tinh thể muối ngậm nước tách ra.
2, Đốt cháy hoàn toàn 12g muối SO4 của kim loại R (II) không đổi, sau phản ứng thu được chất rắn A và khí B. Hòa tan hết A bằng một lương vừa đủ dung dịch H2SO4 24,5% thu được dung dịch muối có C% = 33,33%. Khi làm lạnh dung dịch muối xuống nhiệt độ thấp hơn thì thì có một lượng tinh thể muối ngậm nước tách ra có m = 15,625 g. Phần dung dịch bão hòa còn lại có C% = 22,54 %. Xác định R và công thức tinh thể muối ngậm nước tách ra.