Hóa 8 Bài tập hóa về nhà

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
17
Bình Dương

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Cho 1,95 gam Zn vào bình chứa dung dịch H2SO4 2%dư
a)Tính thể tích khí H2 bay ra
b)Lượng khí H2 bay ra trên có khử hết 8g bột CuO không, tại sao
a)nH2=nZn=1,95/65=0,03 mol
=>VH2=0,03.22,4=0,672l
b)nH2 cần=nCuO=8/80=0,1 mol>0,03 mol=>Ko hết
 

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
17
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
Bạn tham khảo nhé!
PTHH: Zn + H2SO4 => ZnSO4 + H2
a) Số mol của Zn là
nZn = 1,95/65 = 0,03 mol
Theo phương trình: nH2= nZn= 0,03 mol
Thể tích khí H2 thoát ra là:
VH2= 0,03 x 22,4 0,67 (l)

b)PTHH: CuO + H2 => Cu + H2O (1)
Số mol của 8g CuO là: 8 /(64+16) = 0,1 mol
Theo pt (1): nCuO =nH2 =0,03 mol
So sánh: 0,3/1>0,1/1
=> Không khử hết CuO
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom