bai tập hoá trac nghiệm

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :Điều chế Ca(H2PO4)2 theo sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2H3PO4Ca(H2PO4)2.
Để điều chế được 468 kg Ca(H2PO4)2 theo sơ đồ trên với hiệu suất toàn bộ quá trình là 80% cần dùng tối thiểu bao nhiêu kg dung dịch H2SO4 70%?
A. 1000. B. 350. C. 700. D. 500.


Câu 2 Hỗn hợp X gồm Cu và Fe . Hỗn hợp Y gồm NO, N2O18,5). Cho 62,4 gam X tác dụng với dung dịch HNO3 dư sau phản ứng hoàn toàn thu được 8,96 lít khí Y (ở đktc). % khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là
A. 82,05%. B. 17,95%. C. 28,64%. D.71,36%.
 
N

nguyen_van_ba

Câu 2: Hỗn hợp X gồm Cu và Fe . Hỗn hợp Y gồm NO, N2O có tỉ khối so với H2 là 18,5). Cho 62,4 gam X tác dụng với dung dịch HNO3 dư sau phản ứng hoàn toàn thu được 8,96 lít khí Y (ở đktc). % khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là
A. 82,05%. B. 17,95%. C. 28,64%. D.71,36%.

Đề câu 1 cậu viết không rõ ràng lắm, còn câu 2 thì làm như sau:
M(Y)=2.18,5=37
n(Y)=0,4 mol
NO: a mol
N2O: b mol \Rightarrow hệ sau:
a+b=0,4
30a+44b=0,4.37 \Rightarrow a=0,2 mol; b=0,2 mol

Cu: x mol
Fe: y mol \Rightarrow 64x+56y=62,4 (1)
Áp dụng ĐLBT e ta có:
Cu -->2e -->2x mol...................NO-->3e-->3.02=0,6 mol
Fe -->3e -->3y mol..................N2O-->8e-->8.0,2=1,6 mol
\Rightarrow 2x+3y=0,6+1,6 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow x=0,8 mol; y=0,2 mol
\Rightarrow%mFe=17,95%
 
L

lucifer_bg93

Câu3: Dung dịch A chứa các ion: (CO3)^2- ; (SO3)^2- ; (SO4)2- ; 0,1 mol (HCO3)^- và
0,3 mol (Na)^+ Thêm V lít dung dịch Ba(OH)2 1M vào A thì thu được lượng kết tủa lớn nhất.
Giá trị nhỏ nhất của V là:
A. 0,15 B. 0,25 C. 0,2 D.0,3
Câu4: Có 500ml dung dịch X chứa Na^+ , NH4^+ , CO3^2- và SO4^2- .Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với lượng dư dung dịch HCl thu 2,24lít khí (đktc). Lấy 100ml dung dịch X cho tác dụng với lượng dư dung dịch BaCl2 thấy có 43gam kết tủa. Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với lượng dư dung dịch NaOH thu 4,48list khí NH3 (đktc). Tính tổng khối lượng muối có trong 500ml dung dịch X.
 
Top Bottom