Bài tập hóa tổng hợp

W

windowpane

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 19,2 gkim loại M tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được 4,48l khí NO (đktc). Cho NaOH dư vào dung dịch thu được lọc lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn . tìm m?

2. Cho V lít hổn hợp N2 và H2 tỉ lệ mol 1:4 vào bình kín và nung nóng. Sau phản ứng được 1,5 mol NH3. Biết hiệu suất H=25%. Tìm V?

3. một hợp chất hữu cơ A có M=74, đốt cháy A bằng oxi thu được khí CO2 và H2O. Có bn công thức phù hợp với A?

4. Từ 1 lít hỗn hợp khí CO và Co2 có thể điều chế tối đa bn lít CO2

Làm nhanh giúp mình nhé! Mình cần gấp
 
L

lenphiatruoc

$\begin{array}{l}
1/\\
\frac{{19,2}}{M}n = \frac{{4,48}}{{22,4}}.3\\
\to \left\{ \begin{array}{l}
n = 2\\
M = 64
\end{array} \right. \to Cu\\
{n_{Cu}} = {n_{Cu{{\left( {OH} \right)}_2}}} = {n_{CuO}} = 0,3\\
\to {m_{CuO}} = 24\left( g \right)\\
\\
4/\\
{n_{CO}} = a\\
{n_{C{O_2}}} = b\\
{n_C} = {n_{C{O_2}\left( {\max } \right)}} = a + b\\
\to {V_{C{O_2}\left( {\max } \right)}} = 1\left( l \right)
\end{array}$
 
L

lenphiatruoc

Bài 2

$\begin{array}{l}
\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{N_2}\,\,\,\,\,\, + \,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,3{H_2}\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\, \to 2N{H_3}\\
Bd\,\,\,x\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,4x\\
PU\,\,\,0,75\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,2,25\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,1,5\\
\to \frac{{x - 0,75}}{x} = 0,25 \to x = 1\\
\to {n_{{N_2}}} = 1;{n_{{H_2}}} = 4\\
\to V = 5.22,4 = 112\left( l \right)
\end{array}$
 
W

windowpane

Bài 2

$\begin{array}{l}
\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,{N_2}\,\,\,\,\,\, + \,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,3{H_2}\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\, \to 2N{H_3}\\
Bd\,\,\,x\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,4x\\
PU\,\,\,0,75\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,2,25\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,1,5\\
\to \frac{{x - 0,75}}{x} = 0,25 \to x = 1\\
\to {n_{{N_2}}} = 1;{n_{{H_2}}} = 4\\
\to V = 5.22,4 = 112\left( l \right)
\end{array}$

Bài này có sai gì không vậy bạn? Trong 4 đáp án lựa chọn không có đáp án này

Bạn giải lại hoặc hướng dẫn kĩ mình với nhé!
 
Top Bottom