Hóa 9 bài tập hóa Tính Cm và C%

SwinterKiller

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
49
15
16
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Gia Thiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 13,5g hỗn hợp Al, Ag vào 600ml dd HCl 2M, sau khi phản ứng thu được 10,08l khí ở ĐKTC
a) Viết các phương trình hóa học xảy ra nếu có
b)Tính thành phần % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp trên
c) Tính CM các chất có trong dung dịch sau phản ứng( coi V dd không thay đổi)
Bài 2:Cho 0,84g bột Mg vào 112g CuSO4 10%
a) Viết các PTHH các phản ứng xảy ra
b) Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bài 3: Cho 20,8g hỗn hợp Fe,Mg tác dụng với dd H2SO4 loãng, dư. Sau phản ứng thu được 13,44l H2 ở ĐKTC và dung dịch B
a) Viết PTHH các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c) Cho dd B tác dụng với dd NaOH dư. Tính khối lượng kết tủa thu được ?
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

DoremonAndDoremi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
65
22
11
22
Hà Nội
Tiểu học Tả Thanh Oai
1/ a) 2Al + 6HCl ---->2AlCl3 + 3H2
B) nH2=10,08:22,4=0,45(mol)
nAl = 2.0,45:3=0,3(mol)
mAl =27.0,3=8,1(gam)
Phần trăm Al =( 8,1:13,5).100 Phần trăm = 60 phần trăm.
Phần trăm Ag = 40 phần trăm.
C) n AlCl3= nAl= 0,3
Cm AlCl3= 0,3/0,6=0,5(M)
nHCl dư = 0,6.0,2- 0,45.6:3=0,9(mol)
Cm HCl dư = 0,3/0,6=0,5(M)
Cảm ơn bạn nhiều nha .
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: SwinterKiller

SwinterKiller

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
49
15
16
22
Hà Nội
THPT Nguyễn Gia Thiều
1/ a) 2Al + 6HCl ---->2AlCl3 + 3H2
B) nH2=10,08:22,4=0,45(mol)
nAl = 2.0,45:3=0,3(mol)
mAl =27.0,3=8,1(gam)
Phần trăm Al =( 8,1:13,5).100 Phần trăm = 60 phần trăm.
Phần trăm Ag = 40 phần trăm.
C) n AlCl3= nAl= 0,3
Cm AlCl3= 0,3/0,6=0,5(M)
nHCl dư = 0,6.0,2- 0,45.6:3=0,9(mol)
Cm HCl dư = 0,3/0,6=0,5(M)
Like bài cho mình nha bạn.
Cảm ơn bạn nhiều nha .
Cảm ơn bạn.Bạn trả lời nốt cho mình 2 bài còn lại được không?
 

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
3.a)H2SO4 +Mg-->MgSO4+H2
2Fe+6H2SO4-->Fe2(SO4)3+6H2O+3SO2
b) n(hh)=13.44/22.4=0.6(mol)
[TBODY] [/TBODY]

<=>Ta có HPT: x+y=0.6
56x+24y=20.8
<=> x=0.2(mol); y=0.4(mol)
m(Mg)=24x0.4=9.6(g)
m(Fe)=56x0.2=11.2(g)
 
  • Like
Reactions: baoduong9bpro

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Bài 3: Cho 20,8g hỗn hợp Fe,Mg tác dụng với dd H2SO4 loãng, dư. Sau phản ứng thu được 13,44l H2 ở ĐKTC và dung dịch B
a) Viết PTHH các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c) Cho dd B tác dụng với dd NaOH dư. Tính khối lượng kết tủa thu được ?
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
x...............................x............x
Mg + H2SO4 ==> MgSO4 + H2
y................................y..........y
Gọi x, y lần lượt là nFe và nMg
56x + 24y= 20,8
x + y= 13,44/22,4
Giải hệ => x=..; y=... ==> m mỗi kim loại

2NaOH + FeSO4 ==> Fe(OH)2 + Na2SO4
.................x.................x
2NaOH + MgSO4 ===> Mg(OH)2 + Na2SO4
.................y......................y

==> m kết tủa
 
Top Bottom