Bài tập Hoá thầy Sơn

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em hỏi bài tập hoá thầy Sơn
icon.gif
Bài 6. Tính chất quan trọng của hiđrocacbon mạch hở

Thầy giúp em một số câu hỏi như là câu 2,3, 4,9,21
sao em làm ra khác đáp án ạ
Mà em chưa tìm ra đc chỗ sai :(
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 2:
Những chất tác dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1: 1 tạo ra một dẫn xuất mono duy nhất là những chất mà các C đối xứng với nhau.
Câu 3:
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố O.
Gọi số mol O2 tham gia phản ứng là x
2x = 0,35*2+0,55 => x = 0,625 => V = 0,625*22,4*5 = 70 lít
Câu 4:
Đôt cháy toàn bộ hỗn hợp A cũng không khác gì đốt cháy butan
=> Số mol H2O là 0,25 mol => m = 4,5 gam
Câu 9:
Đốt cháy hoàn toàn 1 thể tích X sinh ra 6 thể tích CO2=> X là C6H14
X có 2C bậc 3 nên X là CH3-CH(CH3)-CH(CH3)2
Khi cho X tác dụng với Cl2 (theo tỉ lệ số mol 1 : 1) ta thu được 2 dẫn xuất mono clo
Câu 21:
Z có khả năng trùng hợp ra polime nên Z có nối đôi. Z gồm 2 nối đôi và có mạch nhánh nên Z là CH2=C(CH3)-CH=CH2.
 
C

cobemuadong_195

Câu 2:
Những chất tác dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1: 1 tạo ra một dẫn xuất mono duy nhất là những chất mà các C đối xứng với nhau.
Thầy ơi, có 2 đáp án
A : C2H6 , C3H8
B : C2H6 , C5H12
C đối xứng tức là C là số lẻ , thế 2 đáp án trên đáp án A sao ko đc hả thầy ?

 
Top Bottom