Bài tập hóa thầy Sơn bảo toàn e

M

minhhung180193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 39. Hoà tan 5,6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 (loãng, dư) thu được dung dịch X. X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch KMnO4 0,5M. V có giá trị là
A. 5ml B. 10ml C. 15ml D. 20ml
Câu 10: Cho m gam hỗn hợp FeS2 và Fe3O4 có cùng số mol tác dụng vừa đủ với 500 ml dung dịch HNO3 xM, đun nóng thu được dung dịch A; 14,336 lít hỗn hợp khí B (đktc) gồm NO2 và NO có tỉ khối hơi với hiđro là 19. Giá trị của m và x lần lượt là
A. 28,16 và 3,2 B. 14,8 và 3,2 C. 14,8 và 1,6. D. 28,16 và 1,6.
Câu 5: Hoà tan hoàn toàn 11,9 gam hỗn hợp Zn, Al bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được 7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 gam lưu huỳnh và dung dịch X. Khối lượng muối trong X là
A. 67,3 gam. B. 79,1 gam. C. 57,8 gam D. 44,54 gam.
 
P

poca9x

Mình chỉ biết làm mỗi bài 5 thôi như này nè
nSO2=0,34 nS=0,02
SO4(2-) +4H(+) + 2e---> SO2+2H2O
0,34 1,36 0,34
SO4(2-) + 8H(+) + 6e -----> S + 4H2O
0,02 0,16 0,02
nSO4(2-) tạo khí và lưu huỳnh = 0,36
nH+=2nH2SO4--> nH2SO4=0,76=nSO4(2-)
--> nSO4(2-) tạo muối = 0,76-0,36=0,4
m muối = 11,9 + 0,4x96=50,3 (sao k có đáp án nhỉ )
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 39 : Ptpu : Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 ---> 5Fe2(SO4)3 + 2MnSO4 + K2SO4 + 8H2O

Câu 10:Gọi x là số mol của FeS2 và Fe3O4
FeS2 - 15e ----> Fe+3 + 2S+6
Fe3O4 - 1e ----> Fe+3
Dùng sơ đồ đường chéo --> nNO=nNO2=0,32mol
DTBT e : 16n=1,28 --> n=0,08 mol--> m=28,16
Do phản ứng xảy ra vừa đủ nên bảo toàn nguyên tố N:
nN=n(HNO3)=1,6 mol --> 3,2M

Câu 5 : 50,3g là đúng
 
Top Bottom