bài tập hóa thầy ngọc mong các bạn và thầy cô giúp đỡ em ah

D

doraem0nb0y93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13a4550622f3957153b7937d01970ae6_44418220.hoa.bmp
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 2:
Bài bị thiếu dữ kiện em nhé: Thể tích X = thể tích Y.
Bảo toàn khối lượng => nX*MX = nY*MY => MX=MY = 58 => C4H10.
Câu 3:
n C3H8 ban đầu = 0,2 mol. Do H = 90% => có 0,18 mol C3H8 phản ứng
n hỗn hợp A = nC3H8 dư + 2.nC3H8 pư = 0,02 + 2*0,18 = 0,38 mol.
--> M = 8,8 : 0,38 = 23,16.
Câu 11:
Gọi mol C2H4 và H2 là x,y
...................C2H4+H2-->C2H6
ban đầu.......x..........y.
phản ứng..0,75x....0,75x...0,75x
còn lại......0,25x....y-0,75x....0,75x
Ban đâù:
28x+2y/x+y=8.5-->y=3x (1)
n sau phản ứng = y+0,25x . Do Do mX = mY =>28x+2y/y+0,25x = Mtb( X)
kết hơp với (1) => Mtb X = 10,46.
-->d=10,46/2=5,23
Câu 12:
Lấy 1 mol hh X; do Y có tỉ khối so với He = 4 => H2 dư.
C2H2n + H2 ------> C2H2n+2
x----------1-x
0-----------1-2x--------------x
n sau pứ =1-x
Bảo toàn khối lượng: 3,33*1=4*(1-x)
=> x=0,1675
=> 14n*0,1675 + 0,8325*2 = 3,33*4*1
=> n =5 => C5H10
 
Top Bottom