[Bài tập Hoá] Sơ đồ đường chéo

G

gynnie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là khoáng vật cuprit chứa 45% Cu2O. Y là khoáng vật tenorit chứa 70% CuO. Cần trộn X và Y theo tỉ lệ khối lượng t = mx/my để được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được tối đa 0,5 tấn đồng nguyên chất. Giá trị của t là:
A. 5/3.
B. 5/4.
C. 4/5.
D. 3/5.

Các bạn giải rõ ràng giúp mình theo sơ đồ đường chéo nhé ^^ Cảm ơn rất nhiều!
 
N

nhoc_maruko9x

X là khoáng vật cuprit chứa 45% Cu2O. Y là khoáng vật tenorit chứa 70% CuO. Cần trộn X và Y theo tỉ lệ khối lượng t = mx/my để được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được tối đa 0,5 tấn đồng nguyên chất. Giá trị của t là:
A. 5/3.
B. 5/4.
C. 4/5.
D. 3/5.
Cuprit chứa 45% [tex]Cu_2O[/tex] tức là 40% Cu.

Tenoit chứa 70% [tex]CuO[/tex] tức là 56% Cu.

Sau khi trộn thì %Cu = 0.5/1 = 50%

(mX) 40............56 - 50 = 6
................50
(mY) 56............50 - 40 = 10

[tex]\Rightarrow t = \frac{m_X}{m_Y} = \frac{6}{10} = \frac45[/tex]
 
G

gynnie

Cuprit chứa 45% [tex]Cu_2O[/tex] tức là 40% Cu.

Tenoit chứa 70% [tex]CuO[/tex] tức là 56% Cu.

Sau khi trộn thì %Cu = 0.5/1 = 50%

(mX) 40............56 - 50 = 6
................50
(mY) 56............50 - 40 = 10

[tex]\Rightarrow t = \frac{m_X}{m_Y} = \frac{6}{10} = \frac45[/tex]

Bạn ah`, kết quả ko đúng rồi, theo như đáp án thì là T=3/5 mới đúng ^^
Bạn xem lại giúp mình nhé!^^!
 
Top Bottom