Hóa 8 Bài tập hóa ôn thi học kì

Phạm Bích Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
12
2
21
20
Hải Phòng
Thcs Chu Văn An

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
Đốt cháy hết 9,2 g kim loại Natri trong không khí thu đc 12,40g Natri oxit. Tính khối lượng khí oxi cần dùng cho phản ứng cháy trên?
Phương trình : 4Na+O2->2Na2O
Theo định luật bt khối lượng : mNa+mO2=mNa2O
=>9,2+mO2=12,4
=> mO2=12,4-9,2
=> mO2=3,2(g)
Vậy.....
Chúc bạn thi tốt! :D
 

hà bee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
28
8
6
15
Hà Tĩnh
thpt trần phú
PTHH: 4Na + O2 -->2Na2O

nNa= 9,2/23 =0,4 (mol)
n
Na2O=12,40/62=0,2(mol)
n
o2=1/2 nNa2O= 0,1(mol)
==>m
O2=0,1*32=3,2 (g)

chúc bạn làm tốt;);)
 

huuthang28061972@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
8
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Gia Thiều
PTPƯ: Na+O2 --> Na2O
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mNa+mO2= mNa2O
9,2+mO2= 12,4
=> mO2=12,4-9,2= 3,2(g)
Khối lượng khí oxi cần dùng cho phản ứng cháy trên là 3,2 g
 

trinhphuongthao05

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
28
2
6
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn Thọ Xuân
PTHH: 2Na + O2 -->2Na2O

nNa= 9,2/23 =0,4 (mol)
nNa2O=12,40/62=0,2(mol)
no2=1/2 nNa2O= 0,1(mol)
==>mO2=0,1*32=3,2 (g)

chúc bạn làm tốt <3
 
Top Bottom