bai tap hoa nho moi nguoi giai giup????

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Thủy phân một tấn chất béo cần 180 kg NaOH nguyên chất. Khối lượng xà phòng chứa 80% xà phòng nguyên chất thu được là:

A. 1302,5 kg.
B. 1300,5 kg.
C. 1308,5 kg.
D. 1305,5 kg

2,Thổi một luồng CO đi qua Fe2O3 nung nóng được hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 và V (lít) CO2. Cho A tác dụng với H2SO4 dư, đặc, nóng thu được dung dịch chỉ chứa Fe2(SO4)3 và có V’ (lít) SO2 bay ra (các khí ở cùng điều kiện). Quan hệ giữa V và V’ là:

A. V < V’ .
B. V > V’.
C. V = V’.
D. V ≥ V’.
3,Nhiệt phân hoàn toàn Cu(NO3)2, sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 1,08 gam so với ban đầu. Khí sinh ra cho hấp thụ hết trong nước thành 2 lít dung dịch A. Dung dịch A có pH bằng:

A. 3.
B. 4.
C. 2.
D. 1.
4,Đốt cháy hoàn toàn 1 amin bậc 1, đơn chức R-NH2 thu được 0,02 mol N2. Mặt khác lượng amin trên phản ứng vừa vặn với dung dịch chứa 0,03 mol H2SO4, thu được 4,74 gam muối. Công thức amin là:
Câu trả lời của bạn:
A. CH3NH2.
B. C2H5NH2.
C. C6H5NH2.
D. C3H7NH2
5,Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một ankan mạch hở ở thể khí thấy khối lượng H2O thu được là 8 gam. Ankan là:
Câu trả lời của bạn:
A. C3H8.
B. C6H14.
C. C4H10.
D. C5H12.

6,Điện phân 100 gam dung dịch NaOH 18,2% trong 9650 giây, I = 10A thì sau khi điện phân dung dịch NaOH có nồng độ:
Câu trả lời của bạn:
A. 20%.
B. 22%.
C. 19%.
D. 16%.
 
J

jujioka93

C1 đáp án A
có n glixerol=1/3 n NaOH
m xà phòng nguyên chất=(10^3 +180 -138)=1042kg
m thực tế=1042*100/80=1302,5kg

3,Nhiệt phân hoàn toàn Cu(NO3)2, sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 1,08 gam so với ban đầu. Khí sinh ra cho hấp thụ hết trong nước thành 2 lít dung dịch A. Dung dịch A có pH bằng:

A. 3.
B. 4.
C. 2.
D. 1.
5,Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một ankan mạch hở ở thể khí thấy khối lượng H2O thu được là 8 gam. Ankan là:
Câu trả lời của bạn:
A. C3H8.
B. C6H14.
C. C4H10.
D. C5H12.

C3 tính theo tăng giảm khối lượng

1mol Cu(NO3)2 nhiệt phân giảm 108g
\RightarrownCu(NO3)2 bị nhiệt phân là 0,01mol
nHNO3=2nCu(NO3)2=0,02

\RightarrowpH=2
C5 hình như sai đề rồi:D
 
Last edited by a moderator:
D

doanngocthai

sai đề ah! sao tớ lại ra C4!@!!!@@@@-)@-)@-)!!!!!!!!!!!tức thật (bài viết quá ngắn)
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

4,Đốt cháy hoàn toàn 1 amin bậc 1, đơn chức R-NH2 thu được 0,02 mol N2. Mặt khác lượng amin trên phản ứng vừa vặn với dung dịch chứa 0,03 mol H2SO4, thu được 4,74 gam muối. Công thức amin là:
Câu trả lời của bạn:
A. CH3NH2.
B. C2H5NH2.
C. C6H5NH2.
D. C3H7NH2

.


amin bậc 1, đơn chức R-NH2 thu được 0,02 mol N2 ( No đơn chức )
gọi công thức của amin là [tex] C_nH_2n+3N[/tex] p/u [tex] H_2SO_4[/tex] -----> [tex] (C_nH_2n + 3)_2SO_4[/tex]

[tex] M_ (C_nH_2n + 3)_2SO_4= \frac{4.74}{0.03} = 158[/tex]

[tex] M_ ( C_nH2n+3) = \frac {158-96}{2} = 31[/tex]

==> n=2 CT là [tex] C_2H_5NH_2[/tex]
 
M

mai_101010

cau 3 to cung tinh ra PH=2 nhung dap an lai la 1 to cung ko biet tai sao. Ban nao giai thich giup to voi.
nho ban doanngocthai giai cho to cau 5
Dap an cua cac bai la 1A, 2C, 3D, 4B, 5C, 6A
 
D

doanngocthai

chẳng nhẽ bài đó mình làm ko dc sao? giọng điệu chua chát!!!! đúng là con gái!!lắm chuyện!!!!!đừng xem thường tôi quá chứ!!!!
 
Top Bottom