[Bài tập Hoá] Nhờ giúp đỡ!

G

gynnie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài Hoá :D Cảm ơn nhiều nhé :D


Hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_4, C_3H_6, C_3H_8[/TEX]. Lấy 2,24 l hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dung dịch Br2 thấy hết 24 g Br2 phản ứng. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn 6,15g X rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được a g kết tủa. a=?

 
T

tieudao

Giúp mình bài Hoá :D Cảm ơn nhiều nhé :D


Hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_4, C_3H_6, C_3H_8[/TEX]. Lấy 2,24 l hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với dung dịch Br2 thấy hết 24 g Br2 phản ứng. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn 6,15g X rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được a g kết tủa. a=?


Gọi công thức là C3Hn
số Br cộng vào = 0,1(8-n) =0,3
=> n = 5
Công thức chung là C3H5
=> 6,15 g => 0.15 mol => 0.45 CO2 =>
45 gam
 
G

gynnie

Nhờ các anh chị giúp một bài nữa, em cảm ơn:D
Một hỗn hợp lỏng X gồm ancol etylic và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp nhau. Chia hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1: Cho bay hơi thì thu đc 1 thể tích dúng bằng thể tích của 3.3 gam CO2 (đo cùng đk)
-Phần 2: Đốt cháy hoàn toàn thì cần 6.44 l O2 (đkc). Sản phẩm cháy đc dẫn qua bình đựng dd Ca(OH)2 dư sau thí nghiệm thu đc 17,5 g kết tủa.
Xác định CTPT của hidrocacbon.
 
C

chontengi

Nhờ các anh chị giúp một bài nữa, em cảm ơn:D
Một hỗn hợp lỏng X gồm ancol etylic và 2 hidrocacbon đồng đẳng kế tiếp nhau. Chia hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1: Cho bay hơi thì thu đc 1 thể tích dúng bằng thể tích của 3.3 gam CO2 (đo cùng đk)
-Phần 2: Đốt cháy hoàn toàn thì cần 6.44 l O2 (đkc). Sản phẩm cháy đc dẫn qua bình đựng dd Ca(OH)2 dư sau thí nghiệm thu đc 17,5 g kết tủa.
Xác định CTPT của hidrocacbon.


n = 0,075 mol

nCO2 = 0,175

C2H5OH + 3O2---> 2CO2
a..................3a...........2a

CnH2n+2-2k + (3n+1-k)/2O2 ---> nCO2
b.

a + b =0,075

3a + b(3n+1-k)/2 = 0,2875

2a + bn = 0,175

--> b - k = 0,05

k = 0 --> b = 0,05

a = 0,025

--> n = 2,5

--> C2H6 và C3H8
 
Top Bottom