Hóa 8 bài tập hoá nâng cao

Emperor123

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2020
11
1
6
18
Bình Định
THCS Hoài Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho biết 400cm3 một chất khí có khối lượng 1,143 gam. hãy xác định kl mol phân tử của chất khí đó
2, trên 2 đĩa cân để hai cốc đựng dd hcl ( cốc 1) và h2so4 ( cốc 2) sao cho cân ở vị trí cân bằng. cho vào cốc 25 gam caco3 rồi cho vào cốc 2a gam Al. cân vẫn ở vị trí thăng bằng biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn theo pt
caco3 + 2hcl = cacl2 + co2 +h2o
2al + 3h2so4 = al2(so4)3 + 3h2
hãy xác định giá trị của a đáp số : 15,75 g
vì trong bài giải chỉ có đáp án nhưng k có phần giải chi tiết
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1, cho biết 400cm3 một chất khí có khối lượng 1,143 gam. hãy xác định kl mol phân tử của chất khí đó
2, trên 2 đĩa cân để hai cốc đựng dd hcl ( cốc 1) và h2so4 ( cốc 2) sao cho cân ở vị trí cân bằng. cho vào cốc 25 gam caco3 rồi cho vào cốc 2a gam Al. cân vẫn ở vị trí thăng bằng biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn theo pt
caco3 + 2hcl = cacl2 + co2 +h2o
2al + 3h2so4 = al2(so4)3 + 3h2
hãy xác định giá trị của a đáp số : 15,75 g
vì trong bài giải chỉ có đáp án nhưng k có phần giải chi tiết
1.SO2
2.15,75
 
Top Bottom