Hóa 8 bài tập hoá nâng cao

Emperor123

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2020
11
1
6
18
Bình Định
THCS Hoài Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 21,7 g hỗn hợp gồm Zncl2 và zno cần vừa đủ m g đ HCL 20%, thu được 27,2g chất rắn( khi cô cạn)
a Viết pthh của phản ứng xảy ra
b tính thành phần phần trăm khối lượng của chất trong hỗn hợp ban đầu
c tính m
d tính nồng độ phần trăm của dd sau phản ứng khi chưa cô cạn
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hoà tan 21,7 g hỗn hợp gồm Zncl2 và zno cần vừa đủ m g đ HCL 20%, thu được 27,2g chất rắn( khi cô cạn)
a Viết pthh của phản ứng xảy ra
b tính thành phần phần trăm khối lượng của chất trong hỗn hợp ban đầu
c tính m
d tính nồng độ phần trăm của dd sau phản ứng khi chưa cô cạn
a/ZnO + 2HCl = ZnCl2 + H2O; nZnCl2 ban đầu = y
x...........2x..........x
b/Ta có hpt : 136x + 136y = 27.2
81x+136y=21.7
=> x = y = 0.1 mol
=> mZnO =... ; nZnCl2 =...
c/nHCl = 2x = 0.2 mol
=> mHCl = 7.3 g => mdd HCl = 7.3 : 20% = 36.5 g
d/C% ZnCl2 = (0.1 + 0.1)x 136 x 100%/(36.5 + 21.7) = 46.7 %
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom