Bài tập hoá nâng cao

N

nguyenphungquang

Last edited by a moderator:
Q

quytu_pro

giúp tui bài này với
1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O (CuSO_4.5H_2O ) (đồng sunfat ngậm nước) và bao nhiêu gam dd CuSO4 5% để thu được 400 gam dd CuSO4 10% ?

2. Hỗn hợp khí X gồm H2 và CH4 Có thể tích 11.2 lít (đktc). Tỉ khối của hỗn hợp X so với oxi là 0.325. Trộn 11.2 lít hỗn hợp khí X với 28.8 gam khí oxi rồi thục hiện phản ứng đốt cháy, phản ứng xong làm lạnh để ngưng tụ hơi nước, thu được hỗn hợp khí y
- Viết pt các phản ứng hoá học sảy ra và xác định phần thể tích các khí trong hỗn hợp X
- Xác định % thể tích và % m các chất trong hỗn hợp .
3. Cho luồng khí Hidro đi qua ống thuỷ tinh chúa 20g bột đồng (II) oxit ở 400 oC. Sau phản ứng thu được 16.8g chất rắn.
a, Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b, Tính thể tích khí hidro tham gia phản ứng trên (đkt)

nhớ cám ơn ( đề bài hay đấy chứ)
 
D

dethuongqua

giúp tui bài này với
1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O (CuSO_4.5H_2O ) (đồng sunfat ngậm nước) và bao nhiêu gam dd CuSO4 5% để thu được 400 gam dd CuSO4 10% ?


Làm câu này trc nha:D
Ta có: [tex] M_CuSO_4.5H_2 O [/tex] = 250; [tex] M_CuSO_4 [/tex] = 160
Khối lượng [tex] CuSO_4 [/tex] trong 400g [tex] CuSO_4 [/tex] 10%
100g dung dịch có 10g [tex] CuSO_4 [/tex]
Vậy 400g dung dịch có [tex]\frac{400.10}{100}[/tex]=40g
Đặt a là [tex] M_CuSO_4.5H_2 O [/tex] cần lấy, khối lượng [tex] CuSO_4 [/tex] 4% cần lấy là( 500-a)g. Ta có pt:
[tex]\frac{a.160}{250}[/tex] + [tex]\frac{(500-a)4}{100}[/tex] = 40
Giải ra được: a= 33.33 g tinh thể
Vậy [tex] M_CuSO_4 [/tex] 4% = 366.67 g
Hì xong hem pjk đúng hok nữa:D:D:D:D:p:p
 
Last edited by a moderator:
Q

quytu_pro

Làm câu này trc nha:D
Ta có: [tex] M_CuSO_4.5H_2 O [/tex] = 250; [tex] M_CuSO_4 [/tex] = 160
Khối lượng [tex] CuSO_4 [/tex] trong 400g [tex] CuSO_4 [/tex] 10%
100g dung dịch có 10g [tex] CuSO_4 [/tex]
Vậy 400g dung dịch có [tex]\frac{400.10}{100}[/tex]=40g
Đặt a là [tex] m[COLOR="Red"][/COLOR]_CuSO_4.5H_2 O [/tex] cần lấy, khối lượng [tex] CuSO_4 [/tex] 4% cần lấy là( 500-a)g. Ta có pt:
[tex]\frac{a.160}{250}[/tex] + [tex]\frac{(500-a)4}{100}[/tex] = 40
Giải ra được: a= 33.33 g tinh thể
Vậy [tex] [COLOR="Red"]M[/COLOR]_CuSO_4 [/tex] 4% = 366.67 g
Hì xong hem pjk đúng hok nữa:D:D:D:D:p:p
xem lai chỗ bôi đỏ nhầm giữa M:khối lượng mol chất với m : khối lượng chất
sửa:
Vậy mCuSO4 4% =336.67 g
( nhớ kiểm tra lại bài sau khi làm):-SS
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Ừa mình biết ùi, sorry tại hok có nhiều thời gian nên bấm nhầm hít lun, sr
 
Top Bottom