Hóa bài tập hóa (lớp 10)

hatsune miku##

Miss Cặp đôi ăn ý|Tài năng được yêu thích nhất
Thành viên
30 Tháng tám 2017
2,423
4,430
583
24
Vĩnh Phúc
Dược
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3 .hòa tan hoàn toàn 44 gam X bằng dd HCl dư, sau phản ứng thu được dd chứa 85,25 gam muối .mặt khác ,nếu thử hoàn toàn 22 gam X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu đc sau phản ứng dội từ từ qua qua Ba(OH)2 dư thì thu đc m gam kết tủa .giá trị của m là ??
mn giúp mki với ạ ,sáng mai cần rồi
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
câu 1 : hỗn hợp X gồm CuO và Fe2O3 .hòa tan hoàn toàn 44 gam X bằng dd HCl dư, sau phản ứng thu được dd chứa 85,25 gam muối .mặt khác ,nếu thử hoàn toàn 22 gam X bằng CO dư cho hỗn hợp khí thu đc sau phản ứng dội từ từ qua qua Ba(OH)2 dư thì thu đc m gam kết tủa .giá trị của m là ??
mn giúp mki với ạ ,sáng mai cần rồi
gọi a,b là nCuO,Fe2O3 có trong 44 gam hỗn hợp
ta có hệ phương trình
80a+160b=44 (*)
m muối= 135a+325b=85,25 gam (**)
giải (*),(**) ==> a=0,15 mol ; b=0,2 mol
==> trong 22 gam hỗn hợp có 0,075 mol CuO và 0,1 mol Fe2O3
==> nCO2 thu được sau khi khử = 0,075+0,1*3=0,375 mol
==> nBaCO3=nCO2 =0,375 mol ( vì Ba(OH)2 dư => nBaCO3=nCO2)
==>m=0,375*197=73,875 gam.
p/s: chị viết phương trình để dựa vào tỉ lệ nha.
 
Top Bottom