Hóa Bài tập hoá lớp 10

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 1: Bte : 3nAl = 3nNO + 8nN2O => nAl => mAl
bài 2:
từ m khí và V khí tính được nNO= nNO2= 0.1 mol
đặt a,b lần lượt là nAl và nAg
mhh = 27a + 108b = 13.5 gam
BTE : 3a + b = 0.1x3 + 0.1
giải hệ =>a,b => m từng kim loại.
bài 3. BTKL => mO= 6.4 gam => nO2= 0.2 mol
đặt a,b lần lượt là nMg và n Al
mhh : 24a+ 27b= 7.8
BTE: 2a + 3b = 0.8
=>a,b => m mỗi KL
C2: đặt x,y lần lượt là nMg và nAl
24x + 27y= 7.851
40x + 51y= 14.2
=>x,y => m mỗi KL
bài 4 .
m muối = mKL + mCl-
=> mCl- =1.775 gam => nCl- = nHCl pư= 0.05 mol => nH2 => V H2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom