Bài Tập Hóa Lớp 10

B

beoht123vnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mình đang bí bài này mong mấy bạn giải giúp:
Cho Đồng có 2 đồng vị: 63 29 Cu chiếm 73%. và đồng vị còn lại. Cho nguyên tử khối trung bình của Cu = 63.54. Tìm số khối của đồng vị còn lại, viết kí hiệu hóa học.
Mình đang gấp mong các bạn giúp:(
 
T

thupham22011998

Gọi số khối của đồng vị thứ 2 là A

Vì 63 29 Cu chiếm 73%.

-->Đồng vị 2 chiếm 27%

Ta có pt:

[TEX]\frac{63.73%+A.27%}{100}=63,54%[/TEX]

\Rightarrow $A=65$

Kí hiệu hóa học: $^{65}_{29}Cu$
 
Top Bottom