[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho m gam hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Cu ( tỉ lệ mol Zn:Fe:Cu = 2:1:1).Oxi hóa m gam hỗn hợp X bằng 6.72 (đktc) hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2 có tỉ khối so với H2 bằng 22.5.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Z.Cho toàn bộ chất rắn Z tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng , dư thu được 1.4 lít khí SO2 (dktc, sản phẩm khử duy nhất của S+6)
a.Tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp Y
b.Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong X
Bài 2: Cho 9.44 gam hỗn hợp kim loại gồm Fe, Cu, oxi hóa bằng 1.12 lít hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Z gồm các oxit và muối Clorua.Chia Z làm 2 phần = nhau
-P1; cho toàn bộ chất rắn Z tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 1.44g H20
-P2: cho toàn bộ chất rắn Z tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 1.064 lít khí SO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất của S+6
1.Tính % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
2.Tính % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3:Cho m gam hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Cu (tỉ lệ mol của Zn:Fe:Cu = 2:1:1).Oxi hóa m gam hỗn hợp X bằng 6.72 hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Z.Cho tàon bộ chất rắn Z tác dụng với đ H2SO4 đặc nóng, dư thu được 1.4 lít khí SO2 (dktc, sản phẩm khử duy nhất của S+6).Nếu cho Z tác dụng với HCl dư thu được 7.2g H20
a.Tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b.Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
Minh dốt hóa mọi người giúp mình với ạ
a.Tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp Y
b.Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong X
Bài 2: Cho 9.44 gam hỗn hợp kim loại gồm Fe, Cu, oxi hóa bằng 1.12 lít hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Z gồm các oxit và muối Clorua.Chia Z làm 2 phần = nhau
-P1; cho toàn bộ chất rắn Z tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 1.44g H20
-P2: cho toàn bộ chất rắn Z tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc, nóng, dư thu được 1.064 lít khí SO2 (đktc, là sản phẩm khử duy nhất của S+6
1.Tính % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
2.Tính % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3:Cho m gam hỗn hợp X gồm Zn, Fe, Cu (tỉ lệ mol của Zn:Fe:Cu = 2:1:1).Oxi hóa m gam hỗn hợp X bằng 6.72 hỗn hợp khí Y gồm O2 và Cl2.Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn Z.Cho tàon bộ chất rắn Z tác dụng với đ H2SO4 đặc nóng, dư thu được 1.4 lít khí SO2 (dktc, sản phẩm khử duy nhất của S+6).Nếu cho Z tác dụng với HCl dư thu được 7.2g H20
a.Tính thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b.Tính m và thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
Minh dốt hóa mọi người giúp mình với ạ