bài tập hóa khó

B

borlandpascan@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hấp thụ hết x lít khí CO2 (đktc) vào dung dịch hỗn hợp gồm 0,4 mol KOH, 0,3 mol NaOH và 0,4 mol
K2CO3 thu được dung dịch Y. Cho Y tác dụng với dung dịch BaCl2 dư, thu được 39,4 gam kết tủa. Biết các phản
ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của x là
A. 18,92. B. 15,68. C. 20,16. D. 16,72.
 
Last edited by a moderator:
V

vietdung98vp

BaCO3 có khả năng bị hòa tan bởi CO2 mà bạn
$\begin{array}{l}
C{O_2} + O{H^ - } \to HCO_3^ - \\
...........0,7\\
C{O_2} + CO_3^{2 - } \to 2HCO_3^ - \\
...........0,2\\
\to \sum {{n_{C{O_2}}} = 0,7 + 0,2 = 0,9 \to V = 20,16\left( l \right)}
\end{array}$
 
Top Bottom