bai tap hoá khó xơi

T

thienlong233

gọi % theo số lượng đồng vị Cu(63) là a%
-->%_____________________(65) là (100-a)%
ta có {63a+65(100-a)}/100=63,54
giải ra a=73
vậy thành phần theo số lượng của đồng vị Cu(63)là 73%, Cu(65) là 27%
chỉ có đồng vị Cu(63) hoặc Cu(65) thôi bạn ạ
bạn xem lại câu hỏi và số liệu lại nhé
 
H

hoan1793

Bài này chắc dề hỏi % đồng vị của Cu 65 rồi

cách khác ngắn gọn hơn là dùng đường chéo nhá :D
 
P

phan_anh11

gọi % theo số lượng đồng vị Cu(63) là a%
-->%_____________________(65) là (100-a)%
ta có {63a+65(100-a)}/100=63,54
giải ra a=73
vậy thành phần theo số lượng của đồng vị Cu(63)là 73%, Cu(65) là 27%
chỉ có đồng vị Cu(63) hoặc Cu(65) thôi bạn ạ
bạn xem lại câu hỏi và số liệu lại nhé
Mình cũng đã hỏi lại cô rồi cô bao đề đúng. hôm nay ms làm KT 15ph. Nếu là Cu(65) thì mình cũng chẳng phân vân làm j
 
P

phan_anh11

Bài này chắc dề hỏi % đồng vị của Cu 65 rồi

cách khác ngắn gọn hơn là dùng đường chéo nhá :D
Thử trắc nghiệm câu này nữa nhé :
Nguyên tử là thành phần nhỏ nhất của chất và:
A. không mang điện B. mang điện tích âm
C. mang điện tich dương D. có thể mang điện hoặc không mang điện
 
A

anhtraj_no1

Thử trắc nghiệm câu này nữa nhé :
Nguyên tử là thành phần nhỏ nhất của chất và:
A. không mang điện B. mang điện tích âm
C. mang điện tich dương D. có thể mang điện hoặc không mang điện

Cái này thì phương án D chính xác rùi :p

Bài trên thì đề sai rùi , chỉ có hỏi 63 hoặc 65 thui , chứ 64 hơi vô lý , bạn thử post cách làm của cô lên cho mọi người tham khảo đi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom