bài tập hoá khó nè

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng một hỗn hợp bột kim loai Zn và S tới phản ứng hoàn toàn thu được chất rấ. cho A phản ứng hoàn toàn với lượng dư dd HCl thì còn lại 6,4 g chất rắn B không tan, đồng thời thoát ra 4,48 l khí(đktc). viết các phương trình phản ứng và tính khối lượng các chất .
trong hỗn hợp ban đầu
các bạn giải giúp mình nka. chất rắn B là gì vậy?
 
N

namnguyen_94

11

Chất rắn B đây là [TEX]S[/TEX] ---> n[TEX]S[/TEX] dư = 0,2 mol
+ Do phản ứng hoàn toàn ---> Zn hết
[TEX]Zn + S ---> ZnS[/TEX]
[TEX]ZnS + 2 HCl ---> ZnCl_2 + H_2S[/TEX]
0,2------------------0,2
--> n[TEX]S[/TEX] = 0,4 mol ; n[TEX]Zn[/TEX] = 0,2 mol
--> m[TEX]S[/TEX] = 12,8 gam ; m[TEX]Zn[/TEX] = 13 gam
 
Top Bottom