Bài tập hoá khó đây

P

popo00147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung butan với xúc tác thích hợp đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp T gồm CH4, C3H6, C2H4, C2H6, C4H8, H2 và C4H6. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 8,96 lít CO2 (đo ở đktc) và 9,0 gam H2O. Mặt khác, hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 19,2 gam Br2 trong dung dịch nước brom.Phần trăm về số mol của C4H6 trong T là:
 
P

phankyanhls2000

Ta có:$n_{butan}=0,5-0,4=0,1(mol)$
Gọi $n_{CH_4}=n_{C_3H_6}=a ; n_{C_2H_4}= n_{C_2H_6} =b; n_{H_2} = n_{C_4H_8} +2n_{C_4H_6} = c + 2d$

$n_{Butan} = a +b +c +d = 0,1(mol)$
$n_{Butan}+ n_{Br_2}=a +b +c +2d =0,12(mol)$
\Rightarrow$d= 0,02 =n_{C_4H_6}$
n[ hỗn hợp khí ] = (a +b +c +d) +(a +b +c +2d) =0,22
\Rightarrow% $C_4H_6$ = 0,02/0,22 = 9,09 %

Nguồn diendan.hocmai.vn
 
  • Like
Reactions: phamthimai146
Top Bottom